Dùng hai chân bám chắc và tác động liên tục lên cỏ, con cò lửa đã thành công khi khiến cá mất cảnh giác và dễ dàng tóm gọn con mồi.

Đúng là nghịch lý, thông thường thợ săn ‘nằm im thở khẽ’ để khiến con mồi mất cảnh giác trước khi hành động. Ấy vậy mà, con cò lửa lại làm điều ngược lại. Nó dùng chân liên tục rung chuyển thân cỏ khiến mọi thứ bỗng trở nên hỗn loạn, khiến đàn cá mất tập trung rồi tung ra đòn quyết định.
Video ghi lại khoảnh khắc cò lửa dùng kế ‘Đả thảo kinh xà’ tóm gọn cá:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cò lửa lùn là con gì?

Cò lửa lùn hay cò lùn xám là một loài chim trong họ Diệc. Cò lửa có nguồn gốc từ Cựu Thế giới, sinh sản ở phần lớn Tiểu lục địa Ấn Độ, miền đông Nhật Bản và Indonesia. Nó chủ yếu là loài chim cư trú, nhưng một số loài chim phía bắc di cư khoảng cách ngắn. Nó đã được ghi nhận là một loài lang thang ở Alaska và có một ghi nhận duy nhất về việc nhìn thấy nó ở Anh, từ Hồ Radipole, Dorset vào ngày 23 tháng 11 năm 1962 – tuy nhiên, Bou luôn coi sự xuất hiện của cái tên này là có nguồn gốc không chắc chắn và hiện tại nó không được thừa nhận vào Danh sách chính thức của Anh.

Video: Cò lửa dùng kế 'Đả thảo kinh xà' tóm gọn cá
Ảnh: internet

Đây là loài nhỏ dài khoảng 38 cm, cổ ngắn và mỏ hơi dài. Con đực có màu vàng đục đồng nhất ở trên và lớp da màu vàng ở dưới. Đầu và cổ có màu hạt dẻ, có mào đen.

Mào, cổ và ngực của con cái có sọc màu nâu, con non giống con cái nhưng có nhiều vệt màu nâu sẫm ở bên dưới và lốm đốm màu da bò ở trên.

Môi trường sinh sản của chúng là ở vùng sậy. Chúng làm tổ trên lau sậy trong bụi rậm. Mỗi lứa đẻ 4-6 quả trứng. Cò lửa ăn côn trùng, cá và động vật lưỡng cư.

Có thể bạn quan tâm: