‘Xin đi chơi chút xíu mà làm gì căng dữ vậy trời’, chú chó hậm hực khi xin ‘bạn đời’ đi chơi mà bất thành.

Đoạn video ghi lại tình huống hài hước khi chú chó xin ‘bạn đời’ đi chơi bất thành. Cụ thể, chú chó trắng thủ thỉ bên tai xin ‘bạn đời’ đi chơi thì con chó còn lại phùng mang trợn má tỏ vẻ không đồng ý.
Video ghi lại cảnh chú chó hú hồn khi xin ‘bạn đời’ đi chơi:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Biểu hiện cảm xúc của chó trên khuôn mặt

Tất cả các loài động vật đều có khả năng bẩm sinh để giao tiếp với đồng loại của chúng. Nhưng trải qua hàng nghìn năm chung sống với con người; loài chó đã có được khả năng giao tiếp theo những cách mà con người có thể hiểu và khuyến khích.

Đó là lý do tại sao nét mặt của một con chó có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau; tùy thuộc vào việc con chó của bạn đang giao tiếp với bạn hay với một con chó khác. Dưới đây là một số điều chó muốn nói với bạn thông qua nét mặt của chúng.

Giao tiếp bằng mắt giữa những con chó là một dấu hiệu của sự hung dữ. Nhưng đối với con người, ánh mắt là một phần không thể thiếu. Chó đã hiểu điều này và sử dụng đôi mắt của mình để thể hiện sự tán thành hoặc tình yêu đối với con người.

Video: Chú chó hú hồn khi xin 'bạn đời' đi chơi
Ảnh: Pixabay

Lảng mắt đi. Một phần của giao tiếp bằng mắt bao gồm việc đảo mắt. Chó sẽ nhìn chằm chằm vào nhau cho đến khi một trong số chúng phải nhìn đi chỗ khác – và sau đó chúng có thể đánh nhau.

Nhưng với con người, chó hoàn toàn có thể đảo mắt một cách bình thường. Điều đó cho thấy mối quan hệ giữa chủ và chó rất thoải mái.

Nháy mắt hoặc nheo mắt khi giao tiếp bằng mắt. Nếu một con chó chớp mắt khi giao tiếp bằng mắt với bạn; nó có thể đang nghĩ về điều bạn đang nghĩ. Đó là dấu hiệu của sự xoa dịu. Và đó là một điều tốt vì nó chứng tỏ rằng thú cưng khiến cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.