‘Đen thật, xém chút nữa là được miếng xúc xích rồi, vậy mà vẫn để mất’, chú chó said.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó bất lực vì miếng ăn trước mặt mà vẫn để mất. Cụ thể, chú chó bị xích và không thể với tới cái xúc xích ngay trước mặt. ‘Đen thật, xém chút nữa là được miếng xúc xích rồi’, chú chó said.
Video ghi lại cảnh chú chó bất lực vì miếng ăn trước mặt mà vẫn để mất:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Có nên cho chó mèo có thể ăn xúc xích hay không?

Xúc xích là món ăn ưa thích của chó mèo nhưng liệu thực phẩm này có thực sự tốt cho sức khỏe của chúng?

Xúc xích của người có rất nhiều hương vị và thành phần tốt cho con người nhưng lại không tốt cho chó một chút nào. Ví dụ, xúc xích của con người chứa nhiều natri nitrat, bột ngọt, đường hoặc chất ngọt nhân tạo gây ung thư ở chó, mèo.

Xúc xích của người cũng chứa tỏi, bột hành và hành tây, có thể gây độc cho chó và mèo. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất trong xúc xích của người đó chính là muối. Theo các nhà nghiên cứu, mỗi con chó nặng 14kg chỉ cần 200mg muối mỗi ngày. Một chiếc xúc xích trung bình của con người chứa 500mg muối; điều đó có nghĩa là nếu bạn cho chó ăn 1 chiếc xúc xích của con người thì nó sẽ vượt qua giới hạn xúc xích của con người. Cần cung cấp giới hạn muối hàng ngày cho chó.

Video: Chú chó bất lực vì miếng ăn trước mặt mà vẫn để mất
Ảnh: internet

Chó ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến mất nước; chó mèo ăn quá nhiều muối mỗi ngày có thể dẫn đến cao huyết áp. Đôi khi chó, mèo ăn xúc xích của người đã hết hạn sử dụng hoặc xúc xích lộ ra ngoài; bốc mùi hôi có thể dẫn đến tiêu chảy, đau bụng, viêm ruột.

Xúc xích cho chó, mèo được sản xuất trên dây chuyền sản xuất, thành phần, hương vị khá khác biệt so với xúc xích của người để đảm bảo xúc xích sản xuất cho thú cưng phù hợp với khẩu vị, hương vị và hệ tiêu hóa đường ruột và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó, mèo.