Mèo đâu chỉ biết mỗi bắt chuột, phơi nắng, chú mèo trong video bên dưới sẽ còn làm bạn ngạc nhiên về độ thông minh khi biết chơi cả trò úp đồng xu với chủ.

Tìm trò chơi cho mèo là điều mà nhiều người nuôi luôn quan tâm; bởi mèo ít vận động và giao tiếp với con người. Do đó, dạy các trò chơi cho mèo là cách hay để bạn gần gũi với chúng. Trong video là cảnh chú mèo nhìn theo chủ nhân và bắt chước chơi úp đồng xu theo chủ. Người chủ đã làm minh hoạ cho mèo xem trước một lần; sau đó để đồng xu lên bàn chân của nó rồi hướng dẫn thực hiện động tác. Có vẻ như trò chơi này không quá khó đối với chú mèo; nên chỉ với một thao tác nhanh nhẹn chú ta đã có thể đặt được đồng xu nằm gọn dưới chân mình. Quả là một con mèo thông minh!

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Một số trò chơi được các chú mèo thông minh yêu thích

Trò chơi trốn tìm

Nghe có vẻ hơi khó tin khi mèo biết chơi trốn tìm; nhưng sự thật thì đây lại chính là trò chơi yêu thích của chúng. Bạn có thể cùng mèo chơi trò này bằng cách trốn ở vị trí bất kỳ trong nhà; sau đó tạo ra âm thanh hiệu ứng hay gọi tên mèo để gợi ý nơi trốn cho mèo đi tìm. 

Video: Mèo thông minh chơi trò úp đồng xu cùng với chủ nhân
Chơi trò trốn tìm cùng với mèo. (Ảnh: monspet)

Tuy vậy, vẫn rất cần lưu ý để không biến trò chơi này thành trò săn bắt; bởi khi mèo tìm thấy bạn chúng có thể cắn vào tay hoặc chân của bạn; điều này vô tình sẽ tạo ra thói quen xấu cho mèo. Có thể khi mèo còn bé bạn sẽ thấy điều này thật thú vị; nhưng nếu mèo trưởng thành vẫn tiếp tục mang theo thói quen săn lùng và cắn người như vậy; thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều tổn hại cho chủ nhân cũng như những người xung quanh; bởi vậy nên chủ nhân cũng đừng quên luyện tập để hình thành tính cách tốt cho mèo qua các trò chơi nhé.

Trò chơi đuổi theo cuộn giấy

Bạn có bao giờ thấy mèo con nhà mình thích nghịch với những tờ giấy hoặc túi giấy nhàu nát hay chưa? Câu trả lời phần nhiều chắc hẳn là có; bởi vì mèo rất dễ bị âm thanh của giấy thu hút; do đó hãy thử tạo trò chơi cho chúng với giấy, bạn có thể vò nát một mảnh giấy trước mặt chúng. Tiếp sau đó giả vờ ném một cuộn giấy khác một vài lần trước mặt mèo (việc làm này sẽ kích thích bản năng đuổi theo con mồi của mèo).

Trò chơi đuổi theo cuộn giấy
Mèo con chơi trò với cuộn giấy. (Ảnh: monspet)

Khi mèo đã có biểu hiện muốn đuổi theo cuộn giấy; hãy nhanh chóng ném cuộn giấy ấy ra xa và quan sát mèo chạy theo vồ lấy cuộn giấy đó. Trò chơi này ngoài việc tạo được sự hào hứng, vui vẻ chơi đùa thì còn có tác dụng rất tốt để tăng cường vận động cho mèo, giúp chúng trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Trò chơi bắt ánh sáng của mèo thông minh

Mèo rất dễ bị thu hút bởi ánh sáng; vì vậy bạn thử dùng gương cầm tay để tạo ra ánh sáng phản chiếu. Sau đó hướng ánh sáng đó lên mọi mặt phẳng để mèo đuổi theo.

Video: Mèo thông minh chơi trò úp đồng xu cùng với chủ nhân
Mèo thông minh chơi trò với Lazer. (Ảnh: monspet)

Lợi ích của trò chơi này là bạn không phải cần di chuyển nhưng vẫn có thể chơi với mèo được. Bạn chỉ cần chiếu ánh sáng đó lên sàn nhà; bờ tường hoặc bất kỳ mặt phẳng nào đủ rộng cho mèo vui chơi.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng laser thay vì ánh sáng phản chiếu; tuy nhiên một số con mèo sẽ đuối sức và nản lòng khi chơi với ánh sáng laser; nên cũng cần lưu ý hơn khi cho mèo chơi trò này.

Có thể bạn quan tâm