Con mèo đang háo hức đứng bên cạnh muốn xin ông chủ uống sữa bò. Hình ảnh này được nhiều người quan tâm và thấy con mèo thật đáng yêu.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video ngắn về chú mèo ghiền sữa bò. Có vẻ như chú mèo cưng này rất thích uống sữa. Nên khi đứng cạnh chủ nhân đang vắt sữa bò mèo ta dường như rất thèm uống sữa. Con mèo liên tục đưa ra dấu hiệu muốn chủ nó đưa cho mình chút sữa vào miệng. Biểu cảm đáng yêu của chú mèo khi thèm sữa khiến người xem thấy bật cười. Mời quý độc giả xem video dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Mèo có nên uống sữa bò như con người?

Sữa từ mèo mẹ là tốt nhất đối với mèo con. Nhưng trong một vài trường hợp; mèo con lại không thể bú trực tiếp từ mèo mẹ. Lúc này, mèo sẽ cần nguồn sữa thay thế nhằm duy trì sự sống và cung cấp dinh dưỡng. Nhưng bạn nhất định không nên cho mèo uống sữa bò. Cùng tìm hiểu xem lý do tại sao nhé!

Mèo chỉ có thể tiêu hóa sữa bình thường ở một giai đoạn trong đời

Lactose là một loại đường được tìm thấy trong sữa. Nhưng thật không may; chính lượng đường này lại là nguyên nhân khiến mèo không uống được sữa. Thời điểm duy nhất mèo có thể tiêu hóa sữa là trước khi ăn dặm. Vì khi đó mèo đã có đủ lactase; một loại enzyme tiêu hóa đường lactose, giúp mèo có thể tiêu hóa sữa mẹ. Khi mèo lớn lên, lượng enzyme lactase sẽ giảm xuống do cơ thể mèo ngừng sản xuất enzyme này và khiến cho mèo không thể tiêu hóa sữa. Nhưng có những con mèo vẫn giữ được khả năng tiêu hóa đường lactose trong khi trưởng thành.

Trong trường hợp mèo con dưới 4 tuần tuổi, sữa mèo mẹ là cực kỳ quan trọng, và nếu không có sữa mèo mẹ thì người nuôi cần bổ sung sữa phù hợp cho mèo con lúc này.

Cho mèo uống sữa bò có được không?

Khi bạn nghĩ đến loại sữa nhằm bổ sung dinh dưỡng cho mèo; bạn sẽ nghĩ đến sữa bò, phải không? Nhưng có một sự thật là loại sữa này không tốt cho sức khỏe của mèo. Đặc biệt là khi mèo uống sữa bò để thay thế bữa ăn. Uống sữa bò sẽ không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà mèo cần.

Mặt khác, sữa bò tách béo hay sữa bò nguyên chất cũng có thể bổ sung một lượng chất béo không lành mạnh vào chế độ ăn uống của mèo. Chất béo này khiến mèo tăng cân và dễ gây đau bụng.

Khi mèo đã cai sữa và có thể ăn các loại thức ăn loãng thì sữa cho mèo lúc này không còn cần thiết, mèo hoàn toàn có thể lấy các chất dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày.

Khi đã cai sữa và bắt đầu ăn thức ăn cho mèo, thì không cần cho mèo uống sữa nữa. Vì lúc này mèo có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn của mình. Nếu vì một lý do nào đó mà mèo của bạn cần sữa; bạn nên chọn cho nó sữa công thức dành riêng cho mèo thay vì sữa bò. Nên bỏ qua sữa bò vì nó không tốt cho mèo!

Có thể bạn quan tâm