Chú chó thông minh xứng đáng được thưởng 10 cây xúc xích khi giúp đỡ chủ nhân làm việc nhà, đặc biệt là cách chú giải cứu đồng loại của mình.

Không hổ danh là một trong những động vật thông minh bậc nhất thế giới; những chú chó có thể học theo và bắt chước được nhiều hành động của con người. Chó cưng thông minh đến mức, nó còn có thể giúp đỡ con người không ít công việc trong đời sống. Mới đây, cư dân mạng vô cùng thích thú khi chứng kiến hình ảnh chú chó giúp đỡ chủ nhân của mình làm việc nhà, thậm chí chú chó thông minh còn biết cách cứu đồng loại của mình từ dưới hồ nước sâu.
Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh chú chó thông minh xứng đáng có 10 cây xúc xích đã thu hút được một lượng lớn người quan tâm chú ý dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chú chó mục đồng trưa nào cũng mang cơm ra đồng cho chủ

Mới đây, tại một vùng nông thôn Trung Quốc, người ta bắt gặp cảnh một chú chó trưa nào cũng đưa cơm ra đồng cho chủ. Được biết, đây là chó mục đồng của một cặp vợ chồng nông dân nghèo; chú chó được huấn luyện từ nhỏ để giúp đỡ chủ nhân.

Người chồng đi làm đồng thông trưa nên không có thời gian về nhà ăn cơm. Vợ vì sức khỏe yếu và bận việc không thể mang thức ăn cho chồng. Bà đã nhờ đến chú chó mục đồng mình nuôi nhiều năm giúp sức.

Sau khi chuẩn bị cơm canh, bà chủ sẽ cho tất cả vào một cái bao vắt ngang lưng con chó. Vì đã được huấn luyện bài bản nên chú chó sử dụng trí nhớ của mình; nhanh chóng đi đến chỗ ông chủ đang làm mà không hề bị lạc. Rất nhanh, bữa trưa đã được chú chó mang đến cho ông chủ.

Tới nơi, con chó hướng về phía ông chủ đang làm việc và sủa inh ỏi. Ông chủ nghe tiếng sẽ đến lấy đồ ăn. Lần nào cũng vậy, ông không quên vỗ về chú chó thay cho những lời khen ngợi.

Video: Chú chó thông minh xứng đáng có 10 cây xúc xích
Đợi chủ ăn xong, chó chó lại mang túi đựng cơm về đúng lối đi, không hề la cà. Chú chó đã giúp được cho chủ một việc không hề nhỏ. Nhờ đó, chủ của nó cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ đó (ảnh chụp màn hình trang mucnews).

Hình ảnh chú chó đưa cơm cho chủ được chia sẻ đã nhận được nhiều lời khen ngợi của người dùng mạng Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra hào hứng và muốn tìm một chú chó mực đồng như thế về nuôi.

Có thể bạn quan tâm