Gia chủ té ngửa với chú chó trốn đi chơi rồi leo tường vào nhà. “Ta không nghĩ rằng mi có thể leo tường một cách chuyên nghiệp như vậy luôn á”, chủ nhà said.

Đoạn video được ghi lại cho thấy, chú chó đã nỗ lực trèo lên tường để vào nhà; sau khi trốn chủ ra ngoài dạo chơi. Có lẽ, nó cảm nhận được chủ nhân của nó sắp về; nên nó phải chạy về trước khi bị chủ nhân phát hiện ra. Có thể, nó đã trốn chủ đi chơi rất nhiều lần nên nó leo tường khá chuyên nghiệp. Nhiều người cũng ngạc nhiên trước khả năng leo tường của chú chó này.
Video ghi lại cảnh chú chó trốn đi chơi rồi leo tường vào nhà:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Động vật cảm nhận được chủ nhân về nhà

Động vật có rất nhiều khả năng đặc biệt mà con người cần phải trải ra rèn luyện gian khổ mới có thể có được. Trên thực tế, khả năng của các loài động vật thực sự rất đáng kinh ngạc đối với con người.

Animal Planet đã từng chạy chương trình kiểm tra khả năng ngoại cảm giữa những chú chó và chủ nhân của chúng. Những người thử nghiệm được chia thành hai nhóm. Một nhóm dẫn theo chú chó ở nhà và dùng camera ghi lại mọi hành động của chú chó. Nhóm còn lại đi chơi với chủ nhân của chúng.

Video: Gia chủ té ngửa với chú chó trốn đi chơi rồi leo tường vào nhà
Chó cảm nhận được sự hiện diện của chủ nhân – ngay cả khi chúng ở cách xa hàng km (ảnh: Pixabay).

Thay vì nói với chủ nhân của con chó khi nào về nhà; những người thử nghiệm đã chọn ngẫu nhiên. Họ đã thực hiện nhiều thử nghiệm và phát hiện ra rằng: Về cơ bản, bất cứ khi nào người kiểm tra bảo chủ của con chó về nhà; con chó ở nhà cũng sẽ nhận được cảm ứng. Con chó nằm sấp sẽ trở nên bồn chồn, đi loanh quanh, thỉnh thoảng nhìn ra cửa… dường như đã cảm nhận được chủ nhân sắp về và sẵn sàng chào đón.

Rupert Sheldrake, nhà sinh vật học và tác giả nổi tiếng người Anh, đã cống hiến hết mình cho việc nghiên cứu về siêu năng lực của động vật. Trong cuốn sách “Những con chó biết khi chủ của chúng về nhà – và những sức mạnh không thể giải thích khác của động vật”. Cuốn sách còn ghi lại rất nhiều tập tính cũng như hành vi của loài vật mà con người không thể giải thích được.

Có thể bạn quan tâm