Thanh niên vừa cắt dây xong, con cua biển đã tranh thủ ‘tẩu thoát’ và giơ cặp càng to chống trả quyết liệt.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, nam thanh niên vừa cắt dây xong; con cua biển đã tranh thủ ‘tẩu thoát’ và giơ cặp càng to chống trả quyết liệt. “Công nhận chú cua to thật. Có cái túi nylon ngay đó quàng vào nó bùng nhùng không cắp được tha hồ bắt”, một độc giả đề xuất cách bắt cua.
Video ghi lại cảnh thanh niên khổ sở khi đối đầu cua biển:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Một số lưu ý khi sử dụng thịt cua biển

Cua là một trong những loài động vật được đánh bắt phổ biến nhất ở biển. Hàng năm, khoảng 300.000 tấn cua loại này bị đánh bắt; và chúng chiếm khoảng 20% ​​tổng số cua bị đánh bắt và ăn thịt trên toàn thế giới.

Cua bùn là một loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp hơn các loại khác; nhưng vẫn có thể là mối lo ngại, tùy thuộc vào cách đánh bắt và chế biến. Thịt cua nâu cũng có thể chứa nhiều cadmium, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây độc. Ngoài ra, thịt cua biển còn chứa hàm lượng natri cao (237 miligam trong khoảng 9 gram). Ngoài ra, hàm lượng protein cao trong thịt cua biển cũng ảnh hưởng tới những người cần giảm cân hoặc mắc bệnh gút.

Video: Thanh niên khổ sở khi đối đầu cua biển
Ảnh: Pixabay

Nếu bạn bị dị ứng với thịt cua biển thì tốt nhất không nên sử dụng hoặc hạn chế nếu dị ứng ở mức độ nhẹ. Khả năng gây dị ứng cao hơn khi cua chết do sự thay đổi protein trong cua, vì vậy bạn nên sử dụng cua tươi hoặc để trong tủ lạnh đúng cách.