Không chỉ tra tấn hàng xóm, cô gái còn làm chú chó ‘đinh tai nhức óc’ vì giọng hát thảm họa của mình.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó nằm cạnh khi cô chủ hát nhưng chính giọng hát ấy đã làm chú chó phải vài lần nhổm người lên nhìn với biểu cảm khó chịu. Có lẽ giọng ca vàng của cô chủ hay đến mức chú chó phải nghi ngờ nhân sinh chăng?
Giọng hát của cô chủ khiến chó cưng bàng hoàng:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Tại sao có người hát hay, có người hát dở?

Theo một báo cáo trên tờ Harvard Health Letter số tháng 9 năm 2007, những người mắc bệnh amusia sẽ gặp các vấn đề về giác quan bao gồm không thể phân biệt được sự khác biệt giữa cao độ và nốt trầm hoặc không thể hát theo ngay cả những giai điệu đơn giản nhất. Vậy hát không hay cũng là… một căn bệnh!

Quét não không thể tiết lộ những khác biệt lớn về cấu trúc ở những người mắc bệnh amusia; nhưng các xét nghiệm phức tạp hơn đã tiết lộ những khác biệt tinh tế này.

Trong một nghiên cứu so sánh những người mắc bệnh amusia và những người có khả năng âm nhạc bình thường; các nhà nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật thống kê và hình ảnh não để đo độ dày của chất trắng (chứa các sợi dây thần kinh liên kết) nằm giữa thùy trán bên phải; nơi diễn ra tư duy cấp độ cao và thùy thái dương bên phải, nơi xảy ra quá trình xử lý âm thanh cơ bản. Chất trắng của người mắc bệnh amusia mỏng hơn, cho thấy khả năng kết nối yếu hơn. Ngoài ra, mức độ “điếc âm” càng lớn thì chất trắng càng mỏng.

Video: Giọng hát của cô chủ khiến chó cưng bàng hoàng
Ảnh: Pixabay

Một số chuyên gia tin rằng có rất nhiều điểm trùng lặp giữa cách não xử lý âm nhạc và cách não xử lý lời nói; cả hai đều liên quan đến các yếu tố cao độ và nhịp điệu. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng nhận thức và suy nghĩ về âm nhạc diễn ra tách biệt với các chức năng khác; và bộ não của chúng ta hướng tới việc phát triển các trung tâm chuyên biệt về các chức năng âm nhạc.