Chú gà trống cất tiếng gáy tắc ống pô khiến nhiều người xem phì cười.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú gà trống đứng trên cái cọc cao và cất tiếng gáy kiểu tắc ống pô rất lạ khiến nhiều người xem bật cười thích thú.
Video ghi lại hình ảnh chú gà trống gáy kiểu tắc ống pô:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tại sao hàng ngày gà trống gáy đúng giờ?

Gà trống thường gáy trước bình minh và điều này khá thú vị. Nhưng làm sao chúng biết được thời gian chính xác đến vậy? Tại sao gà trống gáy vào cùng một thời điểm mỗi ngày?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian gà trống gáy có liên quan đến độ cao của mặt trời mọc. Khi độ cao của mặt trời mọc tăng dần, gà là loài động vật nhạy cảm; chúng có thể cảm nhận được ánh nắng từ rất sớm, trước khi ánh nắng chạm tới mặt đất. Các nhà khoa học đã tìm thấy mối quan hệ đáng kể giữa thời gian gà trống gáy và độ cao mặt trời mọc. Cụ thể, gà trống gáy từ 10 đến 15 phút trước khi mặt trời mọc; đây cũng là thời điểm gà trống gáy nhiều nhất trong ngày.

Video: Gà trống gáy kiểu tắc ống pô
Ảnh: Pixabay

Ngoài những quy luật này, hành vi gáy của gà trống còn liên quan đến bản chất của sự sống. Tiếng gáy của gà trống là một âm thanh giống như âm nhạc có thể khiến con người cảm thấy vui vẻ. Tuy nhiên, trong tự nhiên, tiếng gáy của gà trống còn có một chức năng khác đó là tìm bạn tình. Ngoài ra, tiếng gáy của gà trống còn giúp gà trống thể hiện lãnh thổ và sức mạnh của mình. Sức mạnh này thường được sử dụng để chống lại những loài động vật mạnh mẽ; chẳng hạn, nhiều người tin rằng tiếng gà gáy có thể xua đuổi thú dữ, thậm chí là ma quỷ.