Nhờ kỹ năng lặn dưới nước, con vịt đã biến chó săn thành kẻ săn mồi nghiệp dư.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, nhờ kỹ năng lặn dưới nước, con vịt đã biến chó săn thành kẻ săn mồi nghiệp dư và bẽ bàng khi con mồi ngay trước mặt mà không làm gì được.
Video ghi lại cảnh vịt biến chó săn thành trò cười:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Vì sao vịt không sợ nước mùa đông?

Quanh năm, hơn một nửa thời gian vịt sống dưới nước. Vì tồn tại lâu đời ở môi trường này nên cơ thể vịt đã tiến hóa nhiều điểm để thích nghi, chẳng hạn như có nhiều mỡ trong cơ thể và xung quanh các cơ quan nội tạng. Vịt có một cặp tuyến mỡ rất phát triển bên ngoài cơ thể phủ một lớp lông dày không thấm nước.

Khi từ dưới nước lên bờ, vịt quay đầu về phía đuôi rỉa lông tuyến mỡ ở phao câu; sau đó rỉa lông khắp thân, chải lông ướt, rũ hết nước trên mình; và sau đó áp dụng một lớp của nhờn làm cho lông không thấm nước.

Vào mùa đông, nhiệt độ không khí bên ngoài phòng thường thấp hơn nhiệt độ nước hồ một chút. Hơn nữa, vịt bơi liên tục nên nhiệt độ cơ thể tăng lên, còn có tác dụng chống cảm lạnh. Đồng thời, năng lượng mà cơ thể vịt tỏa ra được bao phủ bởi một lớp lông dày có tác dụng ngăn ngừa sự mất nhiệt. Vì vậy, vịt không sợ lạnh.

Video: Vịt biến chó săn thành trò cười
Ảnh: internet

Thân nhiệt bình thường của vịt là khoảng 42 độ C. Bản thân vịt cũng có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Mức độ trao đổi chất của vịt tương đối cao. Ngoài ra, ở các loài chim nước (vịt, hoặc chim), nhiệt độ đóng băng của tủy ở xương chân, xương mắt cá chân và xương bàn chân rất thấp nên vịt đứng lâu trong nước sẽ làm đông cứng chất dịch ở chân vẫn tuần hoàn, bàn chân không bị tê cứng.