Vịt mẹ dò dẫm từng bước xuống dốc đá thẳng đứng trong khi đàn con lăn vài vòng rồi đáp mặt nước dễ dàng.

Một cảnh tượng đáng yêu và cảm động đã diễn ra bên bờ hồ khi vịt mẹ dù sợ độ cao nhưng đã dũng cảm hướng dẫn đàn con xuống nước an toàn. Với sự kiên nhẫn và tình yêu của mẹ, vịt mẹ đã khéo léo hướng dẫn từng bước, giúp đàn vịt con vượt qua nỗi sợ hãi và tự tin lao xuống nước.
Video ghi lại cảnh vịt mẹ ‘sợ độ cao’ dạy đàn con cách xuống nước:

Nguồn video: VnExpress

Hình ảnh này không chỉ thể hiện sự dũng cảm của vịt mẹ mà còn là bài học về tình yêu thương và sự hy sinh vô điều kiện của cha mẹ. Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội; thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận cảm động từ cộng đồng mạng.

Khám phá: Lý giải khoa học vì sao loài vịt biết bơi?

Vịt có thể bơi được vì chúng có tuyến mỡ ở đuôi. Ngực vịt có một lớp bột cutin mỏng chứa dầu mỡ.

Thạc sĩ Nguyễn Đức Anh, nguyên cán bộ Viện Chăn nuôi; cho biết: Điều này giải thích là do đuôi vịt có một tuyến mỡ gọi là tuyến mỡ đuôi. Ngực vịt có một lớp cutin mỏng dạng bột chứa dầu mỡ.

Chúng tôi quan sát thấy vịt thường rỉa lông cho mình; vì khi vịt dùng mỏ xoa các tuyến mỡ tiết ra trên lông làm cho lông luôn bóng và mịn; đồng thời do lông được bao phủ bởi lớp mỡ này được che chắn để khi xuống nước lông không bị ướt. Lông vịt cũng rất nhẹ, giúp vịt không bị chìm.

Video: Vịt mẹ 'sợ độ cao' dạy đàn con cách xuống nước
Ảnh: internet

Gà cũng có lớp mỡ này ở lông nhưng ít hơn nhiều và đặc tính sinh hoạt không giống vịt; nên không thích nghi được với môi trường nước và không biết bơi như vịt.