Hình ảnh chó mẹ cắp con trên miệng, dùng chân đào đất trên đồng ruộng, sau đó đặt xuống và lấp đất chôn cất con…đã khiến bao người cảm thấy xót xa.

Xuất hiện trong đoạn video ngắn là một chú chó mẹ có bộ lông màu trắng đang cắp con của nó trên miệng; con chó nhanh chóng chạy đến bờ ruộng và có hành động đào đất khó hiểu; nhưng chỉ một lúc sau nó đặt cún con xuống cái hố đã đào và dùng mũi lấp đất lại; lúc này người xem mới nhận ra rằng thì ra cún con đã chết; và chó mẹ đã tự mình chôn cất con của nó…

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chó mẹ Pettie chôn cất chó con đã mất

Chó mẹ buồn bã đào hố chôn cún con không may qua đời

Ngày 15/9/2020, một câu chuyện tương tự cũng được đăng tải lên MXH tại Philipines; Lenny Rose Ellema đã ghi lại cảnh tượng xúc động về chó mẹ Bettie tại sân sau nhà cô ở tỉnh Pangasinan.

Chủ nhân của chú chó chia sẻ, trông Bettie lúc ấy rất buồn bã; nó dùng chân trước đào một cái hố, rồi sau đó thả chó con đã chết vào và phủ đất lên.

Người xem cũng có thể nghe được tiếng khóc của chủ nhân chú chó; có lẽ là cô ấy quá cảm động trước cảnh tượng này. Sau khi lấp đất xong, chó mẹ đã ngồi lên ngôi mộ vừa đắp với dáng vẻ u buồn.

Betties – cô chó mẹ ấm áp, giàu tình cảm

Lenny cho biết con chó của cô được 4 tuổi; trong lứa sinh trước nó cũng đã bị mất chó con. Betties là một bà mẹ tốt; cô chó luôn thể hiện bản năng chăm sóc con chu đáo, ngay cả khi chúng đã chết.

Video: Chó mẹ đào đất chôn cất cún con không may qua đời
Chó mẹ Betties và chó con không may qua đời (ảnh: saostar.vn).

“Chúng tôi không huấn luyện nó làm điều đó”, chủ nhân của Betties nói. “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy nó làm điều đó vào năm ngoái với một con chó con khác. Bettie là một con chó đặc biệt”. Nó đã cố gắng cứu con bằng cách cho chó con bú sữa nhưng không có kết quả.

“Tôi định mang con chó con đi nhưng chó mẹ không cho nên tôi đã để chúng ở đó cho đến khi chó mẹ sẵn sàng chôn nó”, Lenny cho biết.

Cô nói thêm, chó mẹ đã rất đau buồn sau khi cố gắng hồi sinh con mình trong vài tiếng nhưng không được; cuối cùng nó đã tự mình chôn cất con dưới lòng đất. Bettie trở lại bình thường sau vài ngày và tiếp tục chăm sóc những con chó con còn lại. (Xem thêm video về chó mẹ Betties tại đây).