Người phụ nữ miền Tây chỉ cần bước ra ao, quăng chài một cái là thu được cả đàn cá đối một cách dễ dàng.

Hình ảnh người phụ nữ quăng chài hốt trọn đàn cá đối khiến người xem thích thú. Cá nhiều đến nỗi người phụ nữ chỉ cần quăng chài một lần cũng đủ cá cho cả nhà ăn một bữa ngon lành.
Video ghi lại cảnh người phụ nữ quăng chài hốt trọn đàn cá đối:

Nguồn video: VnEpress

Khám phá: Cá đối – món ngon giúp bồi bổ sức khỏe

Từ thịt cá đối chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon; phổ biến nhất là cá đối om dưa cải, cá đối nấu canh dưa, cá đối nướng, cá đối hấp, cá đối hấp cuốn bánh tráng, cháo cá đối… món nào cũng ngon và rất hấp dẫn. Nhiều món ăn chế biến từ cá đối được coi là món ăn – bài thuốc tăng cường sức khỏe, đặc biệt là món cháo cá đối.

Cháo cá đối rất ngon khi ăn nóng. Cách nấu cháo cũng đơn giản: chọn một con cá đối lớn, rửa sạch, bỏ mang, không cần vảy hay ruột vì cá đối chỉ ăn rêu. Thậm chí, có người còn cho rằng ruột cá đối ăn ngon hơn thịt cá. Cá chín thì cho vào nồi đun nhỏ lửa để lấy nước rồi vớt ra; cho gạo và một ít hạt sen vào nấu cháo. Khi cháo đặc lại, cho cá vào, nêm gia vị vừa đủ rồi múc cá ra đĩa riêng; ăn cháo nóng và cá cùng rau thơm.

Video: Người phụ nữ quăng chài hốt trọn đàn cá đối
Ảnh: internet

Theo y học cổ truyền, ăn cháo cá đối ngoài hương vị thơm ngon, dễ tiêu; còn giúp bồi bổ sinh lực, kiện tỳ, chữa viêm đại tràng mãn tính. Món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức. Người già, người suy nhược mệt mỏi, người mới khỏi bệnh, cơ thể còn yếu cần bồi bổ; người viêm đại tràng mãn tính, ăn uống kém, rối loạn tiêu hóa ăn cháo cá đối rất tốt.