Chuột ‘khổng lồ’ bình thản khi bồ nông dùng mỏ ướm thử xem có nuốt được không.

Theo nội dung đoạn video được quay lại cho thấy, con chim bồ nông nhiều lần dùng mỏ ướm thử khắp thân con chuột lang nước xem có nuốt được không. Còn chú chuột thì vẫn cứ bình thản thưởng thức bữa ăn như không có chuyện gì xảy ra. Có lẽ, chị bồ nông biết sức mình không thể nuốt nổi miếng mồi ngon này dù nó ở ngay trước mặt nên gương mặt bỗng buồn so.
Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh chuột ‘khổng lồ’ bình thản khi bồ nông định nuốt dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả

– Oh nho còn xanh lắm.
– Mới thấy con kia nuốt con rùa toác cả mồm.
– Con chuột nghĩ con bồ nông đang massa miễn phí cho nó.
– Bà coi tôi tròn lẳn này liệu nuốt trôi không mà cạp.
– Ăn không được mặt nhìn buồn thiu luôn.
– Chuột: Muốn nuốt thì nuốt đi đừng làm tui nhột nha!
– Chuột kiểu: Ăn được thì cứ nuốt.
– Tự nhiên đòi nuốt người ta.
– Thèm lắm mà to quá không nuốt được.
– Bé chuột kiểu: lượng sức mình đi chị bồ nông ơi.
– Con chuột lang said: Cạp nữa đi đã ngứa quá.
– Đang hôn kiểu Pháp lại bảo nuốt!

Xem thêm: Những sự thật thú vị về loài chim bồ nông

Theo thông tin từ trang khoahocphattrien.vn, chim bồ nông là một loài chim lớn và cũng là loài chim có chiếc mỏ lớn nhất với chiều dài mỏ có thể lên tới gần 46cm. Bên dưới chiếc mỏ này là một túi cổ họng có thể chứa tới 11 lít nước. Loại túi này dùng để ăn là chủ yếu, ngoài ra nó còn được dùng làm “dụng cụ” giải nhiệt. Vào những ngày nắng nóng, bồ nông sẽ lắc túi này để giải nhiệt làm mát cơ thể.

Có thể dễ dàng nhận biết loài bồ nông với thân hình to lớn, chân có màng ngắn và sải cánh rộng dài tới 3m. Chân có màng được sử dụng để bơi và lặn. Chim bồ nông sẽ xác định con mồi tiềm năng từ trên cao, sau đó lao đến vị trí của con mồi để tóm gọn với độ chính xác cao.

Video: Chuột 'khổng lồ' bình thản khi bồ nông định nuốt
Bồ nông chủ yếu ăn cá. Nó cũng ăn rùa, nòng nọc và động vật giáp xác. Những con bồ nông đói thậm chí còn tấn công và ăn thịt những con mòng biển (ảnh: Khoahocphattrien.vn).

Con bồ nông sẽ xúc rất nhiều nước khi nó bắt cá. Trước khi nuốt cá, nó sẽ nghiêng đầu về phía trước để trút hết lượng nước thừa. Trong một ngày, một con bồ nông có thể ăn tới 1,8kg cá.

Có thể bạn quan tâm

Từ Khóa: