Con mèo bị phản công phải lùi lại phòng thủ trong hoảng loạn khi mèo dám cả gan muốn biến chuột thành bữa tối.

Đoạn video ghi lại cho thấy, con mèo bắt gặp con chuột ở bên cạnh con hẻm và quyết định biến nó thành bữa tối. Vài giây đầu, con mèo cố vờn bám theo con chuột. Tuy nhiên, chuột đột ngột thay đổi chiến thuật; nó liên tục nhảy về phía trước để đối mặt với kẻ săn mồi. Con chuột thậm chí còn phát ra tiếng rít lớn để ngăn mèo đến gần nó. Xua đuổi thành công con mèo, chuột nhanh chóng lẩn vào hốc tường nhỏ của tòa nhà gần đó để tẩu thoát; để lại con mèo vẫn còn đang bối rối và dường như không hiểu con mồi đã biến mất ngay trước mắt thế nào.
Mời quý độc giả xem video mèo bị phản công khi đuổi theo con chuột dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh mèo bị phản công

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

– Mèo ở các nước phát triển đa số không ăn chuột nên cũng có nghĩa là chúng không biết bắt chuột, có khi suốt cuộc đời con mèo cũng chưa nhìn thấy con chuột.
– Tom – jerry phiên bản đời thực đây mà.
– Đột ngột phản đòn, đó là cách tốt nhất để con chuột tự cứu lấy mình.
– Còn đỡ hơn con mèo nhà tôi, gặp chuột là nó sợ, nhiều khi nó nhảy tránh lên đầu tủ, bàn ăn… làm bể cả đồ đạc.

Xem thêm: Vì sao chuột sợ mùi mèo?

Theo BBC, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Scripps ở La Jolla, California, Mỹ đã khám phá ra rằng chuột nhắt và có thể cả các loài có vú khác; phát triển những cơ quan thụ cảm tiếp nhận được các tín hiệu hóa học từ các loài khác. Do đó, chuột sẽ có phản ứng sợ hãi khi phát hiện ra một số loại protein đặc trưng; có trong nước bọt của con mèo và nước tiểu của loài chuột cống.

Video: Mèo bị phản công khi đuổi theo con chuột nhắt
Ảnh: Pixabay.

Có thể bạn quan tâm