Chó mẹ liều mình lao vào chỗ nguy hiểm để cứu con khỏi chết đuối. Tình mẫu tử quả thật rất thiêng liêng!

Video ghi lại cảnh chó mẹ xả thân cứu con khỏi ngập nước

Nguồn video: Mucwomen.

Chùm ảnh đẹp về tình mẫu tử thiêng liêng trong thế giới động vật

Tình mẫu tử luôn là điều thiêng liêng nhất dù đối với con người hay bất cứ loài động vật nào. Tình yêu thương của người mẹ dành cho con luôn được coi là thứ tình cảm thuần khiết nhất, và tình yêu thương này luôn đẹp đẽ dù là con người hay bất cứ loài vật nào khác.

Dưới đây là chùm ảnh được các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới chụp lại những khoảnh khắc đẹp về tình mẫu tử thiêng liêng trong thế giới động vật.

1. Tình mẫu tử thiêng liêng của những bà mẹ đơn thân trong thế giới tự nhiên

Video: Chó mẹ xả thân cứu đàn con khỏi ngập nước - Tình mẫu tử thiêng liêng
Gấu Bắc Cực mẹ dạy con cách săn mồi và các kỹ năng khác cần thiết để sinh tồn.

Gấu Bắc Cực cái nuôi đàn con một mình và cực kỳ bảo vệ chúng. Gấu đực hầu như không đóng vai trò gì trong cuộc sống của đàn con; thậm chí đã có báo cáo về việc những con đực làm hại chính đàn con của mình. Những con gấu Bắc Cực cái chăm sóc đàn con trong 28 tháng đầu đời; dạy chúng cách săn mồi và các kỹ năng khác cần thiết để sinh tồn.

Chùm ảnh đẹp về tình mẫu tử thiêng liêng trong thế giới động vật
Báo con sẽ sống với mẹ cho đến khi được 18-24 tháng tuổi.

Báo săn cũng là những bà mẹ đơn thân, một mình nuôi một lứa từ 3 đến 5 con. Ở loài báo săn, con đực và con cái chỉ tương tác trong mùa giao phối. Báo săn con khi mới sinh chưa mở mắt; rất yếu ớt và hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ để sinh tồn. Cứ sau vài ngày, báo mẹ sẽ di chuyển đàn con, tránh xa những kẻ săn mồi. Bất chấp những nỗ lực này, tỷ lệ tử vong của đàn con vẫn ở mức cao trong 6 tuần đầu tiên; vì báo mẹ buộc phải để chúng một mình và đi săn. Báo con sẽ sống với mẹ cho đến khi được 18-24 tháng tuổi.

 Những bà mẹ được con đực hỗ trợ chăm con trong thế giới tự nhiên
Đười ươi mẹ có mối quan hệ bền chặt và lâu dài với con cái của chúng.

Giống như con người, đười ươi mẹ có mối quan hệ bền chặt và lâu dài với con cái của chúng. Theo Orangutan Foundation International, đười ươi sơ sinh hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ trong hai năm đầu đời. Chúng sẽ bám vào bụng, hai bên và lưng của mẹ khi di chuyển trong rừng. Đười ươi vẫn ở với mẹ của chúng cho đến khi chúng được khoảng 10 tuổi. Đười ươi cái thường xuyên trở về thăm mẹ cho đến khi chúng được 15 hoặc 16 tuổi.

2. Những bà mẹ được con đực hỗ trợ chăm con trong thế giới tự nhiên

 Những bà mẹ được con đực hỗ trợ chăm con trong thế giới tự nhiên
Cáo đỏ con được cả mẹ và bố nuôi dưỡng.

Nuôi con nhỏ là công việc của cả gia đình Cáo đỏ. Theo Live Science, cáo đỏ con được cả mẹ và bố nuôi dưỡng. Anh chị em lớn tuổi đôi khi cũng sẽ giúp một tay bằng cách mang thức ăn cho các em nhỏ.

 Những bà mẹ được con đực hỗ trợ chăm con trong thế giới tự nhiên
Cá sấu mẹ bảo vệ con non của chúng và sẽ mang trứng trong mõm để hỗ trợ ấp nở.

Không giống như một số loài bò sát, cá sấu cái bảo vệ con non của chúng; và sẽ mang trứng trong mõm của chúng để hỗ trợ quá trình nở. Một con cá sấu cái sẽ đẻ từ 10 đến 50 trứng. Trước khi sinh sản, cá sấu sẽ xây tổ từ bùn và cành cây khô. Nhiệt độ của tổ quyết định giới tính của cá sấu con và cá sấu mẹ sẽ cố gắng đạt được nhiệt độ thích hợp trong tổ để sinh ra cả con đực và con cái. Khi trứng nở, cá sấu mẹ sẽ bế con thả xuống nước. Cá sấu mẹ cũng sẽ mang theo những quả trứng chưa nở; cho vào miệng để cố gắng mở chúng ra.

Video: Chó mẹ xả thân cứu đàn con khỏi ngập nước - Tình mẫu tử thiêng liêng
Chim cánh cụt hoàng đế đực sẽ rời đi, để lại con cái một mình nuôi con (ảnh nguồn: Insider).

Chim cánh cụt hoàng đế cái có thể di chuyển tới 50 dặm để giao thức ăn cho con non của chúng. Theo National Geographic, chim cánh cụt hoàng đế cái sẽ để lại trứng cho con đực để bảo vệ trong khi chúng rời nơi sinh sản để bắt cá. Người mẹ sẽ trở lại và mang theo thức ăn cho đứa con sơ sinh. Chim cánh cụt hoàng đế đực sẽ rời đi, để lại con cái một mình nuôi con.

Theo Insider