Vì cố mang chiến lợi phẩm là tổ ong về cho cô chủ mà chú chó cưng gâu đần bị ong đốt sưng húp mắt.

Video về chó cưng gâu đần mang tổ ong về cho cô chủ

Nguồn video: MUC Women

Những sự thật thú vị cần biết về loài chó cưng gâu đần (Golden Retriever)

Golden là một giống chó sở hữu khuôn mặt hiền lành và có chút ngây thơ nên nhiều người còn gọi chúng với cái tên “gâu đần” nhưng thực chất chúng là một giống chó săn rất giỏi từ xa xưa.

1. Đặc điểm cơ bản của chó cưng gâu đần là gì?

Mỗi giống chó đều có những nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được. Goldens thường có kích thước cơ thể lớn, chiều cao khoảng 51- 61cm và cân nặng từ 25-34kg. Khi lớn lên, chúng có thể lớn như một cậu bé học tiểu học. Cơ thể chúng đặc biệt cân đối và hài hòa, cơ bắp cuồn cuộn khỏe mạnh.

Giống như hầu hết các giống chó săn, Golden cũng có hai lớp lông riêng biệt. Lớp trong ngắn và mượt ôm sát cơ thể có tác dụng giữ nhiệt cực tốt. Lớp lông bên ngoài dày và đặc biệt cứng giúp chúng tránh bị hút nước khi lặn ở những vùng đầm lầy băng giá.

Thông thường giống chó này sẽ có các màu lông cơ bản là vàng, vàng kem hoặc vàng cam. Những con có màu đỏ rất có thể sẽ không được công nhận là một giống chó thuần chủng. Chúng được cho là giống chó lai.

Trái ngược với chiếc mũi thính thì đôi mắt của Golden không sắc sảo, thậm chí còn có chút u buồn. Chính vì vậy bạn sẽ cảm thấy loài chó này có tính cách vô cùng hiền lành và dễ mến.

Video: Chó cưng gâu đần mang tổ ong về cho cô chủ
Gâu đần là loài chó này có tính cách vô cùng hiền lành và dễ mến (ảnh: Pixabay).

Điểm đặc biệt nhất là chúng có đôi tai dài rủ xuống được bao phủ bởi một lớp lông dày và xù. Đây cũng là đặc điểm dễ nhận biết nhất ở giống chó này mà không phải loài nào cũng có được.

2. Tính cách của chó gâu đần có gì đặc biệt?

Chó gâu đần rất nhạy bén

Từ xa xưa, Golden đã tỏ ra là một giống chó rất hữu dụng khi đảm đương nhiều nhiệm vụ: trông nhà, giúp thợ săn chim, vào rừng tìm thức ăn… Do sở hữu chiếc mũi rất nhạy bén nên chúng rất nhạy bén. Hầu hết các đồ vật và con mồi chỉ cần ngửi một lần là chúng có thể đánh hơi được rất nhanh.

Vì vậy, trong các cuộc đi săn, không bao giờ không có sự hiện diện của gâu đần. Sau đó, lợi dụng khả năng vượt trội của chúng, con người đã huấn luyện những chú chó này trở thành chó cảnh sát. Chúng có thể khám phá ra rất nhiều manh mối trong các cuộc điều tra. Chúng thậm chí còn truy tìm nơi cất giấu ma túy hoặc hàng cấm.

Sống tình cảm

Giống chó này sống rất tình cảm, chúng rất yêu chủ và luôn muốn làm vui lòng mọi người. Đó là lý do tại sao chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì chủ muốn. Nhờ tình yêu thương này, gâu đần đã trở thành một thành viên của nhiều gia đình, một người bạn tâm giao không thể thiếu của những người trẻ, những người lớn tuổi …

Biết cách kiểm soát cảm xúc

Golden là một giống chó cực kỳ thông minh. Chúng biết cách điều chỉnh hành vi của mình để phù hợp với các tình huống khác nhau. Đặc biệt nếu thấy chủ nhân buồn chúng sẽ tìm cách làm chủ vui lên hoặc cũng có thể an ủi, giúp chủ thư giãn và cải thiện tâm trạng.

Trung thành

Trung thành là một đức tính đã có từ xa xưa, trải qua bao lần tréo ngoe, phần tính cách này vẫn chưa bao giờ mất đi. Không những thế chúng còn ngày càng phát triển hơn. Nếu bạn gặp nguy hiểm, Golden sẽ không ngần ngại hy sinh để cứu bạn.

Cũng có rất nhiều câu chuyện cảm động về Goldens như khi chủ nhân của chúng chết chúng luôn ở đó và không chịu rời khỏi nấm mồ. Hoặc chúng luôn túc trực canh gác trước cổng đợi chủ về khi chẳng may chủ chết trên chiến trường.

Năng động

Chó Golden có một tính cách vô cùng năng động và vui tươi. Dù có đôi mắt buồn nhưng chúng luôn chạy nhảy và đặc biệt yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Ngoài ra, Golden cũng đặc biệt thân thiện với các loài động vật khác được nuôi trong nhà. Chúng sẽ không gây gổ hay tranh chấp với bất kỳ ai.