Trong một mối quan hệ, có những thói quen sai lầm bạn nên loại bỏ ngay để giúp cả hai cùng cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn.

Thông thường, có rất nhiều người cho rằng những hành vi hoặc thói quen này là tích cực trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, những thói quen đó có đúng không? Hãy cùng Mucwommen tìm hiểu những thói quen sai lầm trong mối quan hệ mà bạn lầm tưởng là tích cực nhé!

Những thói quen sai lầm phụ nữ cần loại bỏ trong một mối quan hệ

1. Xem đối phương là tất cả đối với mình là thói quen sai lầm cần điều chỉnh

Khi bạn biến nửa kia thành toàn bộ “thế giới” của mình; bạn đang đánh đồng điều đó với thực tế rằng mọi thứ khác – bao gồm cả bản thân bạn – chẳng là gì cả. Bạn đang công khai thừa nhận rằng phần đời còn lại của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có anh ấy ở bên. Suy nghĩ này không lãng mạn chút nào, và chắc chắn nó cũng không hoàn toàn đúng.

2. Giao tiếp quá thường xuyên cùng nhau là thói quen sai lầm

Không ai phủ nhận rằng giao tiếp rất có lợi cho mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, nếu hai bạn nói chuyện với nhau quá nhiều thì điều này hơi kỳ lạ! Ví dụ, bạn và anh ấy bắt đầu hẹn hò và hai người trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Những thói quen sai lầm phụ nữ cần loại bỏ trong một mối quan hệ
Nhưng nếu thời gian hai người dành cho nhau là quá nhiều; cứ mỗi giờ lại gọi điện cho nhau và nói những chuyện vụn vặt thì điều này hơi bất thường.

Ai cũng có rất nhiều thứ khác phải lo cho cuộc sống của riêng mình; như cơm ăn, áo mặc, tiền bạc. Bạn không thể phụ thuộc vào anh ấy quá nhiều và người kia cũng vậy. Hãy cho nhau khoảng thời gian riêng tư nhất định phụ nữ nhé.

3. Cho rằng mọi cảm xúc của mình nên được mọi người biết đến

Không ai nói rằng bạn không có quyền cảm nhận mọi cung bậc của tình yêu. Dứt khoát thừa nhận tình cảm của bạn dành cho đối phương là được rồi. Tuy nhiên, không nhất thiết người khác cũng phải biết về cảm xúc của bạn.

Tình cảm của mình, bạn nên tự mình quản lý; và đừng bộc lộ quá nhiều với những người xung quanh. Cũng như bạn không thể tiết lộ tất cả suy nghĩ của mình cho người khác; một số cảm xúc cũng nên được giữ cho riêng mình!

4. Nhờ đối phương giúp đỡ khi gặp vấn đề về tâm lý

Đối tác của bạn không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về sức khỏe tâm lý của bạn. Không ai có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại tâm lý ngoại trừ chính bạn.

Những suy nghĩ như anh ấy không ở đó khi bạn cần, anh ấy lạnh lùng với bạn; bạn nghĩ anh ấy quá xa cách; hoặc anh ấy chọn ra ngoài chơi thay vì an ủi bạn – tất cả đều chứng tỏ rằng bạn đang quá phụ thuộc vào sự hiện diện của anh ấy. Thay vào đó, hãy chăm sóc bản thân trước.

Cho rằng mọi cảm xúc của mình nên được mọi người biết đến
Nửa kia của bạn không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về sức khỏe tâm lý của bạn.

Tệ hơn nữa, đổ lỗi cho người kia về những cảm xúc không ổn định của bản thân là một hành động ích kỷ. Đó cũng là một ví dụ điển hình về việc bạn không biết ranh giới nên có trong một mối quan hệ. Khi bạn áp đặt suy nghĩ rằng người yêu luôn phải chăm lo mọi tình cảm cho bạn; điều đó có nghĩa là bạn không thể tự lập và cuộc sống của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy.

Chịu trách nhiệm về cảm xúc của chính bạn và đối tác của bạn cũng nên như vậy. Có một ranh giới rõ ràng giữa hỗ trợ và tình cảm gắn bó. Có một sự khác biệt lớn giữa đối tác của bạn tự nguyện giúp đỡ thay vì bị bạn ép buộc họ phải làm. Đừng sử dụng người kia như một phương tiện để xử lý cảm xúc của bạn!

5. Luôn cố gắng làm cho nửa kia vui vẻ

Điều này chắc chắn sẽ phản tác dụng trong một số trường hợp. Bởi vì, vui vẻ không phải lúc nào cũng là điều tốt.

 Luôn cố gắng làm cho nửa kia của mình vui vẻ
Đừng sử dụng người kia như một phương tiện để xử lý cảm xúc của bạn!

Nếu một trong hai người không ngừng tìm cách để khiến người kia hạnh phúc; sẽ đến lúc mọi trạng thái của bạn hoặc người ấy đều phải dựa trên nền tảng tình cảm mà người kia đang trải qua. Quả thực, điều này không tốt chút nào. Đôi khi, để nỗi buồn chiếm lấy làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn!

6. Thành thật với người kia về mọi chuyện

Trên thực tế, có những câu chuyện từ đối tác của bạn mà bạn ước rằng bạn chưa nghe thấy, và ngược lại. Hãy tưởng tượng khi anh ấy, với giọng thành thật, nói với bạn rằng bạn không xinh đẹp hay thông minh như người yêu cũ, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Thành thật vởi người kia về mọi chuyện
Hãy chọn lọc những điều anh ấy cần biết về bạn.

Chắc chắn một trong những suy nghĩ nảy ra trong đầu bạn là anh ấy thiếu tinh ý và bạn ước gì mình chưa nghe về nó. Do đó, bạn không nên kể cho đối phương nghe mọi chuyện! Hãy chọn lọc, vì có những điều anh ấy không cần biết về bạn.

7. Muốn công bằng trong mọi thứ

Có rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn phân chia việc nhà rất rõ ràng; thậm chí còn đếm số lượng công việc mà mỗi người đảm nhận. Những cặp đôi như vậy đã nhiều lần xảy ra tranh cãi thực sự; khi một trong hai người hào hứng muốn làm điều gì đó cho người kia; nhưng người kia lại từ chối đảm đương việc khác cho họ.

7 thói quen sai lầm, phụ nữ cần loại bỏ trong một mối quan hệ
Công bằng là tốt, nhưng nó cũng tùy thuộc từng chuyện (ảnh: internet).

Không đáng để tranh cãi về những vấn đề cỏn con như vậy. Công bằng là tốt, nhưng nó cũng tùy thuộc từng chuyện. Mối quan hệ của cả hai chắc chắn đã đạt độ chín nên đôi khi hy sinh một chút cũng không sao.

Những thói quen sai lầm cần loại bỏ trong tình yêu. Hãy điều chỉnh bản thân mình thật tốt để cùng đối phương giữ gìn hạnh phúc bền lâu phụ nữ nhé.