Bị kẻ thứ ba bên ngoài hàng rào khiêu khích khiến hai con báo săn xông vào ẩu đả lẫn nhau.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, sự xuất hiện của con báo săn thứ ba bên ngoài hàng rào; của một khu bảo tồn tại châu Phi đã khiến 2 con báo săn phía trong kích động mạnh. Chúng lao vào nhau định ăn thua với nhau nhưng sau đó chúng vẫn tỉnh táo dừng lại đúng lúc.
Video ghi lại cảnh hai báo săn ẩu đá vì bị kẻ thứ ba kích động:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Đặc tính của báo săn

Báo săn là loài mèo có móng phụ với một móng vuốt nhỏ dài 2,5cm gắn vào cổ chân; và đây là móng vuốt duy nhất không chạm đất khi chạy nên cũng là móng vuốt sắc bén nhất. Dù chạy ở tốc độ cao nhưng nó vẫn có thể đổi hướng nhanh chóng theo sự thay đổi hướng của con mồi nhờ một bộ phận quan trọng là chiếc đuôi dài 76cm. Đuôi báo dài so với cơ thể và rất khỏe giúp nó giữ thăng bằng khi rượt đuổi ở tốc độ cao; đuôi báo săn đóng vai trò là bánh lái của con thuyền nên khi đổi hướng; báo sẽ di chuyển đuôi sang một bên để giúp nó đổi hướng và quay lại.

Video: Hai báo săn ẩu đá vì bị kẻ thứ ba kích động
Ảnh: Pixabay

Báo săn có đôi mắt tinh tường sắc bén; có thể nhìn xa và rõ ràng giống như con người nhìn vào ống nhòm và nhận thấy mọi chuyển động. Đôi mắt của loài báo này được xếp vào hàng lớn nhất thế giới. Chúng dựa nhiều vào thị giác hơn là khứu giác để săn mồi; và thị lực của chúng cũng tốt hơn khi loài báo có thể chạy với tốc độ cực nhanh mà vẫn xác định được vị trí con mồi một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, về đêm thị lực của chúng trở nên kém hơn; không tốt bằng mèo nên chúng hiếm khi săn mồi vào ban đêm mà tập trung săn mồi vào ban ngày; thậm chí săn mồi vào giữa trưa nắng chang chang.