Con chuột cống to ngang ngửa nên khi bị chồn kéo đuôi đã khiến con chồn có phần vất vả khi níu chân đối thủ.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con chồn ngậm chặt đuôi con chuột cống to ngang ngửa mình, cố hết sức để lôi lại trong khi chuột ta tìm cách trốn đi. “Theo tình thì tình chạy, chạy tình thì tình theo…”, một người xem bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh chuột cống ‘toát mồ hôi hột’ khi bị chồn kéo đuôi:

Nguồn video: VnExpress

Chuột cống có thể gây hư hại cho các công trình xây dựng do thói quen nhai và ăn uống của chúng. Chuột cống cũng là vật mang mầm bệnh như bệnh dịch hạch, vàng da, sốt chuột cắn, virus đậu mùa; bệnh nang sán và vi khuẩn salmonella (gây ngộ độc thực phẩm). Ngoài ra, chuột cống còn có thể làm ô nhiễm thực phẩm và mang bọ chét vào nhà.

Video: Chuột cống 'toát mồ hôi hột' khi bị chồn kéo đuôi
Ảnh: internet

Chuột cống thường bị thu hút bởi các đống gỗ; vì vậy chủ nhà nên để củi cách xa các công trình và dọn bỏ các đống rác để hạn chế tối đa việc làm tổ. Để kiểm soát chuột hiệu quả, hãy bịt kín mọi lỗ hổng bên ngoài ngôi nhà bằng keo silicon. Loại bỏ các nguồn ẩm, đặc biệt là ở các tầng nơi đặt thiết bị và tầng hầm. Điều quan trọng không kém là kiểm tra định kỳ nhà của bạn để tìm dấu hiệu của chuột; chẳng hạn như phân chuột, vết gặm nhấm; hàng hóa bị hư hỏng do bị đột kích và vết dầu mỡ do lông của chúng gây ra.