Nhắn tin là cách kết nối thuận tiện nhất, nhưng nó cũng thường truyền đạt không chính xác những gì chúng ta muốn nói và có thể gây ra hiểu lầm.

Dưới đây là một số thói quen xấu khi nhắn tin có thể khiến phụ nữ dễ mất điểm trong mắt người “bạn trai tiềm năng”.

Những thói quen nhắn tin khiến phụ nữ dễ mất điểm với cánh mày râu

1. Mở đầu một cuộc trò chuyện bằng cách nhạt nhẽo

Có một vấn đề mà nhiều cô gái mắc phải đó là nói chuyện quá “thiếu muối”. Điều này sẽ khiến mối quan hệ của cả hai chưa nở đã tàn. Để tránh tình trạng này, trước hết bạn cần tạo điều kiện cho mình và người ấy có thể hiểu nhau nhiều hơn; biết được điểm chung giữa hai người; thì mới có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp và tiến thêm một bước nữa.

Thay vì hỏi những câu nhạt nhẽo hãy chuyển chủ đề sang điều gì đó mà cả hai cùng thích; như vậy cuộc trò chuyện giữa hai bạn sẽ thú vị và hào hứng hơn.

Mở đầu một cuộc trò chuyện bằng cách nhạt nhẽo
Những câu chuyện nhạt nhẽo sẽ khiến mối quan hệ của cả hai chưa nở đã tàn.

Bằng cách đó bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy rằng bạn quan tâm đến anh ấy; biết sở thích của anh ấy và xem hai bạn có điểm gì chung. Chẳng cần quá hoa mỹ hay phô trương, bạn hoàn toàn có thể thể hiện sự quan tâm hay lấy lòng người ấy; chỉ bằng những lời quan tâm, những lời hỏi thăm chân tình.

2. Câu trả lời của bạn khiến câu chuyện đi vào ‘ngõ cụt’

Bạn không chỉ trả lời tin nhắn một cách nhạt nhẽo; mà còn khiến cuộc trò chuyện dù kịch tính đến đâu cũng đi vào ngõ cụt và không thể tiếp tục được nữa.

Những thói quen nhắn tin khiến phụ nữ dễ mất điểm với cánh mày râu
Thay vì hỏi những câu nhạt nhẽo hãy chuyển chủ đề sang điều gì đó mà cả hai cùng thích.

Nếu bạn định trả lời chỉ bằng một biểu tượng cảm xúc hoặc “ồ” hoặc “vâng” thì hãy điều chỉnh ngay; vì điều đó sẽ kết thúc cuộc trò chuyện ngay lập tức. Điều đó cũng khiến đối phương cảm thấy rằng bạn không quan tâm đến những gì họ đang nói.

3. Bạn nhắn cho anh ấy nhiều hơn anh ấy nhắn cho bạn

Thông thường trong giai đoạn đầu mới quen bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng và ít khi chia sẻ về bản thân; nhưng sau một thời gian quen thì lại nhắn tin quá dồn dập sẽ khiến đối phương cảm thấy “choáng”.

Nếu ngày nào bạn cũng nhắn tin quan tâm, thậm chí là kiểm soát quá mức; thì chắc chắn bạn trai sẽ tránh mặt bạn vì sự “sợ” đó; đôi khi bạn hãy tỏ ra “chảnh” một chút nhé.

Bạn nhắn tin cho anh ấy nhiều hơn anh ấy nhắn tin cho bạn
Chờ anh ấy phản hồi và nói điều gì đó thú vị. Hãy cho anh ấy không gian và cơ hội để tự bắt đầu cuộc trò chuyện.

Cúng đừng nhắn tin cho anh ấy quá nhiều và dồn dập cùng một lúc. Mặc dù bạn nên làm cho anh ấy cảm thấy rằng bạn đang rất hứng thú khi nói chuyện; nhưng đừng bám đuổi một cách điên cuồng không kiểm soát nhé. Hơn nữa, anh ấy có thể không theo dõi hết mọi điều bạn nói và sẽ bỏ qua việc trả lời.

4. Bạn biết anh ấy bận nhưng vẫn nhắn tin và muốn trả lời ngay

Bạn đã biết anh ấy có việc hoặc bận việc gia đình, bạn bè; nhưng bạn vẫn không ngừng nhắn tin? Đó là bằng chứng cho thấy bạn không cho anh ấy có không gian riêng tư; và điều đó có thể khiến anh ấy khó chịu.

Mỗi người một phong cách khác nhau, có người cả ngày không ngại nhắn tin. Nhưng cũng có người muốn có một khoảng thời gian nhất định để tĩnh tâm; nên sẽ tắt máy hoặc cũng có thể không nhắn tin để tập trung vào công việc khác. Thế nên, hãy khéo léo bắt trúng cảm xúc của anh ấy để khiến cả hai cảm thấy thoải mái; để anh ấy có thể cảm thấy bạn là người phụ nữ tinh tế.

Không chịu lùi bước một chút và nhắn tin một cách mù quáng không kiểm soát có thể khiến anh ấy rời xa bạn.