Hiểu ý cô bé muốn vuốt ve con vịt nên chú cún đè đầu cưỡi cổ vịt để giúp cô chủ nhỏ được toại nguyện.

Thế giới động vật, luôn có những sự kỳ lạ. Hình ảnh chú cún cưng đè đầu cưỡi cổ vịt để cô chủ nhỏ thuận tiện vuốt lông đã khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng. Họ đều không hiểu được vì sao cún cưng lại hiểu được suy nghĩ của cô chủ nhỏ như thế. Hơn nữa, khi chứng kiến những hình ảnh thú cưng và cô bé chơi đùa bên nhau trông rất hòa hợp và bình yên. Sự thân thiết giữa chú cún và cô chủ nhỏ dường như có một sự gắn kết tiềm ẩn nào đó.
Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh cún cưng đè đầu cưỡi cổ vịt để cô chủ nhỏ vuốt lông dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả về cảnh cho cún đè đầu cưỡi cổ vịt để cô chủ nhỏ vuốt lông

– Ta nói “nịnh đầm” là đây chứ đâu!
– Khẹc khẹc ! Dạ, Cẩu cưng và chị chủ tình cảm theo kiểu muốn ná thở như vầy thì cho em xin kiếu…!
– Cậu cún chiều lòng cô chủ nhỏ mà đề đầu cưỡi cổ vịt tôi vậy đó hả.
– Về nhà nhớ thưởng cho em cây chúc chích nha!
– Sen ơi tha hồ bới lông tìm bọ nhé, nó không cựa quậy được đâu.
– Sau vụ này vịt tắm gội cũng cả tháng mới hết “hương vị” nè!
– Cùng là phận người ăn kẻ ở trong nhà mà vì nịnh đầm; nó nỡ đè đầu cưỡi cổ mình như này nè!

Xem thêm: Điều tuyệt vời khi trẻ nhỏ thân thiết với thú cưng

Nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng việc để trẻ em ở gần vật nuôi mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Thú cưng giúp trẻ học cách quan tâm đến mọi người xung quanh, phát triển các kỹ năng sống. Trẻ em luôn có một người bạn đồng hành theo năm tháng.

1. Nuôi thú cưng dạy trẻ tính tránh nhiệm

Theo nghiên cứu của Mỹ trên nhóm trẻ nhỏ thiếu tinh thần trách nhiệm. Kết quả của 9 tháng sau khi cho nhóm trẻ em nuôi một chú chó cưng thật đáng ngạc nhiên. Các bé đã tiến bộ rõ ràng, có thể tự xử lý nhiều việc như đánh răng, tắm, chơi với chó cưng. Do đó, bố mẹ nên cho con chăm sóc thú cưng từ khi còn nhỏ; để tạo việc làm phù hợp với sức và khả năng của trẻ.

2. Giúp trẻ đồng cảm và thấu hiểu

Trẻ sẽ nhận biết và phản ánh chính xác môi trường xung quanh. Người lớn nên dạy trẻ cách đối xử với vật nuôi. Khi trẻ được chăm sóc những chú chó và cảm nhận được tình yêu thương của chúng; đồng nghĩa với việc chúng sẽ học được cách đồng cảm và thấu hiểu với những người xung quanh.

3. Tăng cường nhận thức và cảm xúc của trẻ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trẻ em thường nói chuyện với thú cưng. Đây là một cách tuyệt vời để giúp con bạn luyện tập lại những gì trẻ nghe, thấy hoặc nhận thức; từ trường học, gia đình và môi trường xung quanh. Để tăng hiệu quả, cha mẹ nên giúp trẻ định hướng, khuyến khích những điều tốt; và nhắc nhở những điều chưa tốt để trẻ nhận thức đúng đắn.

Video: Chú cún đè đầu cưỡi cổ vịt để cô chủ nhỏ vuốt lông
Việc để trẻ em ở gần vật nuôi mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời (ảnh: Pinterest).

4. Giảm căng thẳng – Tăng cường tập thể dục tránh xa màn hình điện tử

Thời đại công nghệ 4.0 cũng là lúc các bé được làm quen với các thiết bị công nghệ từ rất sớm. Nếu buộc phải rời xa điện thoại, máy tính trẻ sẽ thường xuyên nổi cáu và tức giận. Cách tốt nhất là trẻ em nên sở hữu một chú chó để vui chơi, rèn luyện sức khỏe; nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Có một con vật cưng cũng là một liều thuốc giảm căng thẳng hiệu quả.

5. Cải thiện hành vi

Chơi với thú cưng giúp trẻ cảm thấy an toàn và bình tĩnh. Đặc biệt, đối với những trẻ bị trầm cảm, tự kỷ và tăng động, việc nuôi thú cưng sẽ giúp trẻ học cách cư xử đúng đắn dựa trên việc tiếp xúc hàng ngày với vật nuôi.

Tương lai và tính cách của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ quá trình dạy dỗ của cha mẹ. Hãy để bé đề cao trách nhiệm, thể hiện tình cảm và rèn luyện thân thể bằng cách chơi với thú cưng mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm