Nhiệt độ miền Bắc hiện khoảng 35-37 độ C, trong khi vùng núi ở các tỉnh miền Trung có nhiệt độ khoảng trên 39 độ C.

Miền Bắc hôm qua đã chịu ảnh hưởng của hoàn lưu thấp nóng ở phía Tây; nhiệt độ ở Hà Nội vào lúc 13h chiều là 36 độ C; vùng núi ở Sơn La là 37 độ C. Nhiệt độ cao nhất là 24 độ C ở điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sapa (Lào Cai).

Hôm nay ngày 10/5; Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia đã nhận định; vùng thấp phát triển mạnh hơn kết hợp cùng với gió phơn khiến nắng nóng trở nên mở rộng ra tại Tây Bắc. Đến hết tuần tới; nắng nóng với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ C sẽ duy trì ở miền Bắc.

Trang AccuWeather của Mỹ dự báo thời tiết; hôm nay ở Hà Nội có nhiệt độ khoảng 27-36 độ C; nhiệt độ cao nhất lên mức 37 độ C đến cuối tuần. Tuần tới điểm cao trên 1500 m so với mực nước biển như Sapa (Lào Cai) duy trì nhiệt độ ở mức 17-25 độ C.

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung

Khu vực miền Bắc có nắng nóng trên diện rộng

Tuần tới miền Trung cũng bước vào đợt nắng nóng rải rác ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với nhiệt độ trong ngày cao nhất phổ biến từ 35-38 độ. Ngài ra, các huyện vùng núi ở Nghệ An và Thanh Hoá có nhiệt độ trên 39 độ C.

Vào đầu tuần Nghệ An có nhiệt độ ở mức 26-35 độ C; nhiệt độ ban ngày tăng lên mức 37 độ C vào khoảng giữa tuần. Đến giữa tuần Đà Nẵng có nhiệt độ ở mức 27-36 độ C, đến cuối tuần giảm dần.

Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa giảm; cũng xuất hiện nắng nóng ở khu vực Đông Nam Bộ; cao nhất với mức nhiệt trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C. Tình trạng ít mưa, nắng nóng sẽ duy trì đến hết ngày 13/5 ở Nam Bộ và Tây Nguyên. Từ ngày 14/5 sẽ có mưa giông trở lại ở Nam Bộ và Tây Nguyên; nhiệt độ và nắng nóng có xu hướng giảm bớt.

Cơ quan khí tượng dự báo cho hay, ở miền Bắc thời điểm nóng nhất là cuối tháng 5 tới tháng 7; Trung Bộ từ cuối tháng 6 đến tháng 8. Nhưng tại hai khu vực này năm nay; nắng nóng không gay gắt và kéo dài như năm ngoái 2020.

Xem thêm: