Hai chú chó nổi quạu khi bị cậu bé đứng trước cửa cổng nhún nhảy trêu ngươi. Hình ảnh đáng yêu này khiến nhiều người xem phì cười.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, hai chú chó nổi quạu khi bị cậu bé đứng trước cửa cổng nhún nhảy trêu ngươi. Nhiều người cho rằng, không nên trêu ngươi chó như vậy; vì có thể gây ra những nguy hiểm khó lường. Cũng may là được ngăn cách bởi cánh cổng nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào. Bên cạnh đó cũng có người cho rằng, hình ảnh này thật hài hước và đáng yêu.
Mời quý độc giả xem video hai chú chó nổi quạu khi bị cậu bé đứng ngoài đường trêu ngươi dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Hiểm họa khôn lường từ hành động vỗ đầu chó

Theo thông tin từ thucanh.net, khi gặp một chú chó, nhiều người thường vỗ đầu chó để làm quen và thể hiện tình cảm. Nhưng theo “ngôn ngữ” của loài chó, cử chỉ này không được hiểu theo nghĩa thân thiện như vậy.

Theo bản năng, những người yêu chó thường dùng tay vỗ nhẹ vào đầu chó và xem đó như một cách chào hỏi thân mật. Tuy nhiên, Sarah Bartlett, một huấn luyện viên chó quốc tế không đồng tình với hành động này. Bởi vì chó có thể coi đây là một hành vi đe dọa chúng. Và rất có thể chúng sẽ phản ứng, có thể là những cơn giận dữ dẫn đến nguy hiểm.

Video: Hai chú chó nổi quạu khi bị cậu bé đứng ngoài đường trêu ngươi
Sarah cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình: Chó không thích bạn làm quen với chúng bằng cách vỗ nhẹ vào đầu. Chúng sẽ cảm giác như bị tấn công trực tiếp vậy (ảnh: Pixabay).

Theo Sarah, bạn nên:

Tiếp cận chó từ bên cạnh và hạ thấp người xuống tương ứng với chiều cao của chúng. Cho chúng không gian để lựa chọn xem chúng có muốn ở gần bạn hay không. Đưa tay bạn cho chó, nếu chúng ngửi mùi của tay bạn, đó là chó an toàn để mang về nhà. Chỉ vỗ nhẹ vào các khu vực tầm thấp thay vì vỗ vào đầu.

Các chuyên gia về chó đã tiết lộ rằng, những khu vực mà chó thích được cưng nựng nhất là ngực, vai, đáy cổ và dưới cằm. Hãy nhớ rằng hành động của bạn không mang thông điệp đe dọa.

Luôn vuốt ve nhẹ nhàng và tránh thô bạo, điều này giúp những chú chó cảm giác như được xoa dịu; và khiến chúng háo hức ôm ấp hơn.

Có thể bạn quan tâm