Con cá chép vàng bơi dưới nước có nhiều vệt đen trên mặt nhìn tương tự mắt, mũi và miệng của con người khiến nhiều người kinh hãi.

Con cá kỳ dị này được phát hiện bởi một phụ nữ ở Trung Quốc. Cô đã nhìn thấy nó gần hồ ở làng Miêu; một điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Côn Minh. Trong clip, có thể thấy một con cá chép đang từ từ bơi về phía camera với khuôn mặt rất giống người. Nó có đôi mắt đen, hai đốm giống lỗ mũi và môi rộng. Ngoài các đặc điểm nổi bật như mắt, mũi và miệng giống với khuôn mặt của con người; con cá còn có các góc cạnh trông giống như trán của một người đàn ông với tỷ lệ gần như tương tự. Ngoài ra nó còn có hai điểm nhô ra ở hai bên đầu trông giống như 2 tai.
Mời quý độc giả xem video con cá chép có khuôn mặt giống người dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận về con cá chép có khuôn mặt giống người

Theo VnExpress, chúng ta nhìn thấy khuôn mặt của một loài khác biệt như vậy được giải thích bởi thuyết nhân loại học. Theo đó, chúng ta thường gán những đặc điểm hoặc hành vi của con người cho động vật hoặc đồ vật. Lý thuyết này xuất phát từ bản năng kết nối với thế giới tự nhiên của con người. Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em quan tâm đến động vật hơn bất kỳ đồ vật nào trong môi trường sống của chúng. Tên và tiếng kêu của động vật là một trong những từ đầu tiên trẻ học nói.

Có nhiều giả thuyết xoay quanh lý do tại sao con người lại nhân hóa các vật thể không phải con người. Hầu hết các lý thuyết đều kết luận rằng hành vi mở rộng cấu trúc xã hội của chúng ta; cho phép chúng ta đọc các tín hiệu, ngôn ngữ cơ thể và hành vi để sinh tồn.

Video: Con cá chép có khuôn mặt giống người khiến nhiều người kinh hãi
Cá chép ngoài tự nhiên có khuôn mặt giống người thì quả là chuyện thật kỳ lạ.

Bình luận của cộng đồng mạng sau khi xem video về con cá chép có khuôn mặt giống người:

– Kinh, ban đêm câu cá gặp con này chắc xách mông lên mà chạy.
– Đơn giản thôi mà: makeup giống thứ gì chả được…
– Cá thành tinh rồi, ai dám ăn.
– Câu đêm được em này tưởng đâu… chạy mất dẹp.
– Người cá là đây chứ đâu,… nhìn sợ thiệt.
– Đang đêm câu được con này có mà quăng cần chạy quá.
– Kể từ đó, chuyện nàng tiên cá ra đời.
– Loài cá này thường có hình như vậy; trong khách sạn ở Đà lạt có bầy cá này và cũng có nhiều con có hình như vậy.

Xem thêm: Cá chép Cyprinus carpio

Cá chép, tên khoa học là Cyprinus carpio, là một loài cá nước ngọt phổ biến trên khắp thế giới; chúng có quan hệ họ hàng xa với loài cá vàng thông thường và chúng có khả năng giao phối với nhau.

Theo Tinhhoa.net, loài cá chép này thường có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu ô liu sẫm đến màu bạc; chúng thường được tìm thấy trong tự nhiên. Riêng cá chép nuôi sẽ được lai tạo để có nhiều màu sắc khác để trang trí; bao gồm vàng nâu, vàng tươi và đen với những đường phác thảo giống mặt người. Tuy nhiên, đối với một con cá ngoài tự nhiên có khuôn mặt giống người thì quả là chuyện thật kỳ lạ.