‘Anh em chí cốt, dáng đi cũng phải giống nhau mới được cơ’, bình luận hài hước của một cư dân mạng về cảnh cún cưng bắt chước dáng đi của cá sấu.

Theo nội dung đoạn video được quay lại cho thấy, có lẽ cả cún cưng và cá sấu cùng được nuôi làm thú cưng trong nhà nên chúng rất thân thiết. Có thể, vì để thể hiện tình hữu nghị với bạn cá sấu nên cún cưng bắt chước dáng đi của cá sấu.
Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh cún cưng bắt chước dáng đi của cá sấu dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của cư dân mạng dành cho chú cún cưng bắt chước dáng đi của cá sấu

– Hâu hâu… thấy tớ uyển chuyển ngoáy đuôi, lắc mông quyến rũ giống bồ không hả sấu?! Mai đi thì Nét Tóp Mô Đờ rùi, phải luyện thật nhuyễn mới được !
– Khè khè ! Trộm chó bây giờ nó lì và liều lắm, em cẩu phải học thêm thể bò trườn của sấu.
– Con cẩu này có khiếu hài hước ghê.
– Thấy tui bắt chước giống không nè.
– Nên cho ăn thêm hạt nhuận tràng, bớt ăn xương đi.
– Cái tướng đi này đúng là chảnh chó lun đó cún… mi thiệt là hài quá !
– Tui cầm tinh con khỉ mà!

Xem thêm: Vì sao các loài hay bắt chước lẫn nhau?

Bắt chước là khả năng của một số sinh vật để bề ngoài giống với những sinh vật khác; với những loài không có bất kỳ liên kết phân loại nào. Đó là một cơ chế sinh tồn được thiết kế để đánh lừa các giác quan của môi trường sống chung và gây ra một số hành vi nhất định ở chúng.

Bắt chước là một chiến lược phổ biến giữa các sinh vật sống, cả động vật và thực vật; cho phép chúng tránh những kẻ săn mồi hoặc tối đa hóa chiến lược sinh sản, che giấu bản chất thật của chúng thông qua thị giác, khứu giác, thính giác, xúc giác, v.v.

Video: Cún cưng bắt chước dáng đi của cá sấu
Loài chó có khả năng bắt chước những động tác của chủ nhân một cách kỳ lạ và ấn tượng (ảnh: Báo giao thông).

Giống như tất cả các chiến lược cạnh tranh sinh học khác; bắt chước là kết quả của áp lực chọn lọc trong quá trình phát triển chung của các loài khác nhau.

Một số loài động vật được con người nuôi dưỡng và thuần hóa có khả năng bắt chước những động tác của chủ nhân; hoặc các loài khác một cách kỳ lạ và ấn tượng. Phổ biến nhất trong các loại vật nuôi được con người nuôi dưỡng như những thú cưng có chó, mèo, thậm chí là cả chim chóc và kỳ nhông….

Có thể bạn quan tâm