Những hình ảnh dễ thương trong đoạn video ngắn cho thấy tình bạn đặc biệt được nảy sinh giữa trẻ nhỏ và những con thú cưng trong nhà.

Lối sống của gia đình và việc nuôi những con thú cưng trong nhà có tác động đến đặc điểm tâm sinh lý của đứa trẻ. Do đó ngày nay, nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn vật nuôi hiền lành, thân thiện để nuôi trong gia đình. Sự lựa chọn này đã có sự tính toán và cân nhắc để vật nuôi không gây xáo trộn và ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ nhỏ cũng như gia đình; mà ngược lại chúng mang lại lợi ích nhất định cho trẻ. Video dưới đây cho thấy, lợi ích khi lựa chọn thú cưng để nuôi trong nhà:

Góc bình luận của độc giả

– Những thiên thần không có cánh, cảm ơn các loài động vật; chúng tôi thật may mắn khi chúng yêu con người!
– Thật đáng yêu. cô gái dễ thương vật nuôi dễ thương.
– Thật là một video đẹp và ấm lòng. Họ là những người bạn suốt đời. Tôi chỉ thích điều này, nó làm cho một ngày của tôi tươi sáng hơn rất nhiều.
– Video đứa trẻ xinh đẹp vui vẻ với những người bạn động vật của mình. Những lời chúc phúc cho gia đình này.

Xem thêm: Những lợi ích khi cho trẻ nuôi thú cưng trong nhà

Những lợi ích nuôi thú cưng trong nhà được tạp chí Parents chỉ ra dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Mỹ; như giúp trẻ học tốt hơn, tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh và gắn kết với các thành viên trong gia đình hơn.

1. Nuôi thú cưng trong nhà có thể hỗ trợ việc học tập của trẻ

Giáo sư Mary Renck Jalongo (Đại học Indiana, Pennsylvania) cho hay, các nhà giáo dục từ lâu đã tin rằng việc đưa động vật vào trường học sẽ giúp việc học của học sinh tiến bộ hơn rất nhiều. Ông khẳng định rằng, có một con vật cưng giúp cải thiện kỹ năng đọc của trẻ em. Trong một nghiên cứu thử nghiệm, trẻ em được yêu cầu đọc trước một người bạn; một người lớn và một con chó. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi mức độ căng thẳng của trẻ em và phát hiện ra rằng chúng ít căng thẳng hơn; và đọc tốt nhất khi ở bên động vật, không phải con người.

2. Nuôi thú cưng trong nhà mang tới cho trẻ sự thoải mái

Thú cưng cũng là một nguồn an ủi tuyệt vời. Tiến sĩ Melson (Đại học Purdue ở Indiana) đã hỏi một nhóm trẻ nuôi thú cưng; xem chúng làm gì khi buồn, tức giận, sợ hãi hoặc có bí mật muốn kể. Hơn 40% trẻ em được khảo sát đề cập đến việc chia sẻ những cảm xúc đó với thú cưng của mình.

Video: Tình bạn đặc biệt của trẻ nhỏ khi nuôi thú cưng trong nhà
Nuôi thú cưng trong nhà dạy trẻ cách yêu thương, chăm sóc người khác (ảnh: Pixabay).

Bà Melson nói: “Cha mẹ của những đứa trẻ co nuôi thú cưng đánh giá rằng; con họ ít lo lắng hơn và ít thu mình hơn”; đồng thời cho biết thêm rằng thú cưng cũng giúp kết bạn, bắt đầu câu chuyện dễ dàng hơn khi nó luôn là chủ đề được nhiều đứa trẻ quan tâm.

3. Nuôi thú cưng trong nhà dạy trẻ cách yêu thương, chăm sóc người khác

Biết cách chăm sóc và quan tâm tới người khác là điều quan trọng đối với trẻ. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại, có rất ít cơ hội để trẻ em học được điều này. Vậy làm thế nào để những đứa trẻ có kỹ năng quan tâm, chăm sóc người khác ngay từ nhỏ; để sau này trở thành những ông bố, bà mẹ giỏi giang? Tiến sĩ Melson tin rằng một cách tốt để làm điều đó là thông qua vật nuôi.

Trong nghiên cứu, Tiến sĩ Melson đã theo dõi thời gian trẻ em trên 3 tuổi dành thời gian để chăm sóc thú cưng. Theo đó, trong khoảng 24 giờ, những đứa trẻ nuôi thú cưng đã dành 10,3 phút để chăm sóc động vật; và chỉ 2,4 phút với những đứa em của chúng. Vì vậy, thú cưng có tác dụng giúp trẻ học cách chăm sóc người khác tốt hơn.

4. Giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Theo nghiên cứu của Dennis Ownby, bác sĩ nhi khoa, giảng viên Đại học Y khoa Georgia; nuôi nhiều thú cưng thực sự làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em. Khi ông theo dõi 474 đứa trẻ từ sơ sinh đến khoảng 7 tuổi. Kết quả cho thấy những đứa trẻ tiếp xúc với hai hoặc nhiều động vật khi còn nhỏ có ít bị dị ứng hơn một nửa; so với những đứa trẻ không nuôi thú cưng. Các thử nghiệm cho thấy trẻ em nuôi thú cưng ít bị dị ứng vật nuôi, mạt bụi hoặc cỏ. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc tiếp xúc sớm với thú cưng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Ngoài ra, nuôi thú cưng trong nhà có thể giúp các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn. Bởi thú cưng thường là tâm điểm trong các hoạt động cả gia đình cùng làm.

Có thể bạn quan tâm