Chú chó cưng hào hứng chơi nhặt bóng với máy, chú ta cứ chạy tới chạy lui mãi không thôi.

Những chú chó năng động và giàu năng lượng rất thích các trò chơi vui nhộn thể hiện sự nhanh nhẹn như nhặt bóng. Trò chơi này không chỉ giúp chúng vận động mà còn tốt cho sức khỏe, tăng cường tình cảm giữa chủ nhân và thú cưng. Hầu như mỗi chú chó đều mong chờ khoảng thời gian được chủ cho vui chơi để chơi môn thể thao mà chúng yêu thích.
Mời quý độc giả xem video chú chó cưng hào hứng chơi nhặt bóng với máy dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Huấn luyện chó nhặt đồ đơn giản bằng phản xạ

Theo thông tin từ trang petmart, có nhiều cách để huấn luyện chó nhặt đồ cho chủ. Bạn có thể sử dụng đồ chơi quen thuộc của chó làm công cụ huấn luyện. Dưới đây là cách huấn luyện chó nhặt đồ đơn giản bằng phản xạ.

Khi huấn luyện chó nhặt đồ mang về cho chủ, bạn nên mang theo những món đồ chơi cho chó như con nhím đồ chơi, khúc xương,… Để một thời gian cho chó con quen với đồ chơi. Sau đó tranh đồ chơi của chó để nó chạy theo đòi lại. Sau khi đã quen với trò đùa như vậy, hãy thử ném đồ chơi ra xa khoảng 2m. Tiếp tục chạy và lấy trộm đồ của cún cưng.

Theo phản xạ, chú chó sẽ tranh nhau nhặt đồ với bạn. Hãy để con chó của bạn lấy đồ cho bạn. Tuy nhiên, cũng cần phải nắm lấy đồ chơi và hô lên “Nhả”. Đồng thời tay trái bóp nhẹ hàm dưới của chó. Cảm giác đau sẽ khiến chúng tự nhả món đồ đó.

Vidoe: Chú chó cưng hào hứng chơi nhặt bóng với máy
Những chú chó năng động, giàu năng lượng rất thích các trò chơi vui nhộn thể hiện sự nhanh nhẹn (ảnh: Pixabay).

Khi đã quen bài, hãy kết hợp tung đồ theo cự ly xa dần và tăng dần khoảng cách hô “Càm” hoặc “Tìm”. Con chó sẽ chạy đến lấy đồ. Khi chó đã nhặt được đồ, bạn gọi lệnh “Lại” và vẫy tay cho chó chạy lại. Khi chó trả lại đồ, hãy khen “Tốt”, “Tốt”. Tốt nhất nên kết hợp huấn luyện chó nhặt đồ trong ngõ, ngách, hành lang ngay từ đầu. Khi đó, chó sẽ chỉ có một cách là nhặt và mang đồ về. Sau khi thành thạo mới đến nơi rộng hơn để tập.

Có thể bạn quan tâm