Chú chó Husky to xác vừa bất lực vừa pha chút ”đau khổ” khi bị mèo chiếm chỗ nằm.

Chú mèo một mình độc chiếm chiếc giường và ngủ với tư thế rất thoải mái khiến chú chó Husky to xác cũng phải bất lực. Có thể thấy, đặc tính thú vị trong quan hệ cặp đôi chó và mèo đó là mèo rất thích “cướp” giường, nơi ngủ của chó trong khi chó hoàn toàn cam chịu chấp nhận là kẻ bị mèo bắt nạt.
Mời quý độc giả xem video chú chó Husky to xác bất lực khi bị mèo chiếm chỗ nằm dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả

– Tôi thích cách mèo nghĩ rằng chúng sở hữu bất cứ thứ gì chúng cảm thấy muốn sở hữu trong thời điểm cụ thể đó; và bấy nhiêu đó là đủ để chuyển quyền sở hữu.
– Chú chó con tội nghiệp, nhìn con mèo ngủ thật thoải mái.
– Vẻ mặt của chó cưng ở cuối video đã khiến tôi cảm thấy tội nghiệp.
– Con mèo nằm dài ra như muốn gửi đi thông điệp hết chỗ rồi chó nhé.
– Con mèo đó đang tận dụng tối đa cái giường. Tội nghiệp husky.

Xem thêm: Vì sao mèo chiếm chỗ nằm của chó và luôn muốn làm chủ

Theo infonet, một đặc điểm thú vị trong mối quan hệ chó – mèo là mèo rất thích “cướp” chỗ ngủ của chó trong khi chó hoàn toàn cam chịu trở thành kẻ bị bắt nạt.

Molly DeVoss, một chuyên gia đào tạo và nghiên cứu hành vi của mèo; giải thích rằng lý do mèo thích tranh giành giường của chó là vì chúng muốn giữ mùi hương trên cơ thể của chúng ở mọi ngóc ngách trong nhà; kể cả chỗ nằm của những chú chó.

Mèo rất giỏi trong việc lấy lòng chủ nhân, các thành viên trong gia đình; và thậm chí là những chú chó khó chịu. Chúng rất thông minh và tất nhiên để cảm thấy thoải mái nhất; chúng sẽ tìm cách phát tán mùi cơ thể quen thuộc của chúng đi bất cứ đâu.

Video: Chú chó Husky to xác bất lực khi bị mèo chiếm chỗ nằm
Mèo thích chiếm chỗ nằm của chó vì chúng muốn phát tán mùi cơ thể quen thuộc của chúng đi bất cứ đâu (ảnh: infonet).

Bên cạnh đó, chó có xu hướng phục tùng mèo vì bản năng của chúng; chó quen sống trong môi trường xã hội có thứ bậc và trật tự; trong khi mèo thường phát triển thành một loài đơn độc, không có cấu trúc xã hội. Nói cách khác, mèo thích làm chủ, bắt người khác phục vụ và hiếm khi chịu cúi đầu.

Có thể bạn quan tâm