Tối 29/5, một đoạn clip dài 29 giây ghi lại cảnh bé gái 20 tháng tuổi khóc đòi mẹ bế khi chứng kiến ​​cảnh mẹ chống dịch ở Bắc Giang trên sóng truyền hình đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Theo báo Thanh Niên, người quay clip này là chị Phùng Thị Hương (25 tuổi, ngụ Hà Nội). Cô đăng clip kèm dòng chia sẻ: “Đây là cháu gái mình; mẹ nó là điều dưỡng đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Lúc đi nó còn đang bú mẹ nên nhớ mẹ lắm. Bình thường cháu rất ngoan, nghe lời mọi người. Nhưng nay khi nghe thấy tiếng mẹ trên tivi, cháu cứ khóc và đưa tay lên đòi mẹ bế ”.

Đoạn clip thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên nhiều hội nhóm. Hầu hết các tài khoản đều cho biết họ xúc động khi chứng kiến ​​tình mẫu tử thiêng liêng; sự hy sinh của những người làm công tác y tế tuyến đầu và càng cảm nhận rõ hơn sự “khốc liệt” của dịch Covid-19.

Clip con gái 20 tháng tuổi khóc khi thấy mẹ trên TV

Nguồn clip: báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Người lao động, chị Hương cho biết, clip trên được quay vào trưa 29/5 khi cả gia đình đang ăn trưa. Bổng con gái 20 tháng tuổi khóc khi nghe thấy tiếng mẹ trên TV và đòi mẹ. “Từ ngày mẹ đi chống dịch ở Bắc Giang, cháu bé được bà nội chăm sóc; ngày nào mẹ cũng gọi video về nhưng hễ thấy mẹ là cháu lại đòi bế”, chị nói.

Tờ Thanh Niên cho biết, người mẹ trên sóng truyền hình là chị Phùng Thị Hạnh – điều dưỡng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Quân y 103 – hiện đang túc trực làm nhiệm vụ tại đội xét nghiệm dã chiến số 2 (tỉnh Bắc Giang).

Ngày 19/5, chị Hạnh cùng hơn 100 đồng nghiệp lên Bắc Giang làm nhiệm vụ. Ngay khi nhận được quyết định, chị cảm thấy nghẹn ở cổ; nghĩ đến đứa con gái đang bú mẹ giờ chị không biết chuyện gì sẽ xảy ra…

Mỗi ngày, chị làm việc từ 6h sáng đến 12h trưa, nghỉ 1 tiếng rồi tiếp tục đến 6h chiều. Trong ca trực của mình, chị phải mặc đồ bảo hộ kín mít vì xét nghiệm máu và nước tiểu của bệnh nhân đang điều trị Covid-19.

Càng nhớ con, sữa càng về

Giọng khản đặc, chị kể tiếp: “Mình xa con nên mấy ngày đầu bị tắc ống dẫn sữa, sốt liên miên; lúc nào cũng khóc nhưng nhớ con thì sữa càng về nhiều hơn. Không cho con bú cũng thấy căng thẳng lắm. Mỗi lần ngồi vắt sữa bỏ lại nghĩ đến cảnh con khóc đêm, con bỏ sữa, và con không có sữa để bú. Trước đây khi đi làm, tôi thường xin về trưa để cho con gái bú và không bao giờ bỏ mặc con một ngày. Cảm giác của một người mẹ khi sữa về mà không cho con bú là vô cùng đau khổ”.

Đồng nghiệp thấy vậy đã nói đùa và động viên rằng chị còn yếu đuối hơn con gái. Chị cũng gượng cười: “Bình thường tôi không yếu đuối, nhưng không hiểu sao lại không chịu được cảm giác này.”

Điều dưỡng Phùng Thị Hạnh được giao nhiệm vụ đi chống dịch tại Bắc Giang (ảnh: NVCC).

Chưa biết ngày về


Đã 10 ngày trôi qua, nhiều đêm chị Hạnh vẫn không ngủ được vì nhớ con. Ở nhà, biết tính của chị nên liên tục nhắn tin động viên, an ủi rằng bé Kem ngoan lắm.

Những ngày nghỉ ca, chị Hạnh chỉ chăm chăm vào camera ở nhà, xem con gái ở nhà làm gì, có quấy khóc hay không. Trưa nay, vừa thấy chị gái gửi clip con khóc khi thấy mẹ trên tivi; chị cũng ôm gối khóc theo.

Con gái 20 tháng tuổi khóc nức nở khi thấy mẹ trên tivi
Gia đình chị Hạnh (ảnh: NVCC).

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện với PV, chị Hạnh nức nở: “Hôm qua đi hỏi đồng nghiệp xem ai có thuốc ngủ không để tôi mới ngủ được, hôm nay vẫn nhớ con, không biết bao giờ mới về…