Đặng Thị Thúy D. (27 tuổi) dương tính với Covid-19 đã cùng chồng và con về Tây Ninh; sau đó đi bầu cử, ăn uống và tham quan nhiều nơi trước khi trở về TP. HCM.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, liên quan tới bệnh nhân dương tính với Covid-19 lui tới nhiều nơi tại Tây Ninh, đêm 28/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh tổ chức họp đột xuất, triển khai công tác khoanh vùng để truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 22 đến 25/5, chị Thúy D. cùng chồng và con về Tây Ninh, ở nhà tại ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam, thị xã Hoà Thành. Trong 3 ngày ở đây, chị D. có đi bầu cử ở điểm bầu cử số 598  tại Trường mẫu giáo Long Thành Nam và ăn uống, tham quan nhiều nơi khác.

Ngày 27/5, sau khi trở về TP. HCM chị D. được xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 28/5, bệnh viện khẳng định kết quả dương tính. Ngoài ra, kết quả sàng lọc xét nghiệm cũng xác định con chị D. cũng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại xã Hòa Thành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị đã tiến hành truy vết, khoanh vùng, bước đầu xác định có 11 trường hợp F1, hiện tại đã cho cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tại điểm bầu cử số 598, có 21 thành viên trong tổ bầu cử được cho cách ly theo quy định và đang truy tìm các cử tri đến bầu cử cùng khung giờ với F0.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chọn các địa điểm cần thiết để lập chốt kiểm soát xe và người từ các địa phương khác vào TP. Tây Ninh.

Các chốt thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra và khai báo y tế cho người dân từ địa phương khác về Tây Ninh, nhất là những địa phương đã có dịch bệnh xuất hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo người dân  không nên quá lo lắng mà tiếp tục thực hiện các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, theo dõi chặt chẽ thông tin tình hình dịch bệnh.