Mới đây, cộng đồng mạng xã hội được phen mãn nhãn khi chứng kiến màn bắt tôm tít trên bùn của ngư dân.

Tôm tít sống trong môi trường tự nhiên, thường ở trong lớp bùn non hoặc bãi cát mịn. Muốn bắt được chúng chỉ cần canh con nước cạn, tôm sẽ ra ngoài tìm thức ăn… và chúng ta có thể bắt được nó. Mời quý độc giả xem video ghi lại màn bắt tôm tít trên bùn của ngư dân dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Khám phá thú vị ít ai biết về những con tôm tít (bề bề)

Bề bề hay tôm tít, tôm tích, tôm thuyền… là tên được dùng để gọi nhóm giáp xác sống ở biển thuộc bộ Tôm chân miệng. Những con tôm tít có chiều dài từ 5cm – 17cm, một vài loại lớn hơn có thể đạt tới chiều dài 30cm.

Theo thông tin từ trang Kiến thức, vỏ của tôm tít có các màu sắc khác nhau: màu xanh, đỏ, màu xanh lá cây và màu da cam.

Đôi mắt của tôm tít chuyển động một cách độc lập; khả năng nhìn đặc biệt cho phép chúng sớm phát hiện được con mồi và kẻ thù. Trong thế giới động vật thì tôm tít là một trong những loài có cấu tạo mắt rất đặc biệt; có thể nhìn được tia cực tím và tia sáng bị phân cực.

Video: Mãn nhãn màn bắt tôm tít trên bùn của ngư dân
Cuộc tấn công của loài này diễn ra rất nhanh – 50 lần so với một cái chớp mắt, với vận tốc 10m/s, cú đánh của chúng có sức mạnh như một viên đạn (ảnh: internet).

Tôm tít sống đơn độc trên lãnh thổ của mình; chúng kiên cường xua đuổi kẻ thù để bảo vệ lãnh thổ của mình. Tôm tít còn có khả năng nhận ra được hàng xóm của mình thông qua mùi hương và đặc điểm hình thái.

Tôm tít cũng là loài có lối sống rất chung thủy và chúng dành thời gian trọn đời ở bên nhau.

Có thể bạn quan tâm