Hình ảnh sư tử mẹ gầy trơ xương cùng bầy con nheo nhóc chạy trên đường sỏi đá đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ khoảnh khắc sư tử mẹ gầy trơ xương cùng bầy con nheo nhóc chạy trên đường sỏi đá. Dù mệt dù đói nhưng đàn con vẫn kiên nhẫn chạy theo mẹ. Và khi những hình ảnh ấn tượng này được chia sẻ, ai nấy đều cảm thấy xúc động trước tình cảnh đáng thương của sư tử mẹ và đàn con. Mời quý độc giả xem video ghi lại tình cảnh đáng thương của mẹ con sư tử:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả dành cho sư tử mẹ và đàn con

Sau khi xem xong video, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận thể hiện sự thương cảm của mình dành cho sư tử mẹ và đàn con:

– Thương quá, con thì nheo nhóc, mẹ thì gầy trơ xương.
– Thương quá. Mẹ gầy tội nghiệp. Kiếm được miếng ăn đâu có dễ dàng gì. Động vật hoang dã đáng thương lắm.
– Nhìn tụi nhỏ thương quá.
– Thương mấy em nhỏ mệt và đau chân lắm phải không.
– Nhìn thương mấy đứa trẻ quá. Khổ thân con quá mọi người ơi.
– Thương con! Mẹ đi nhanh quá vậy mẹ.
– Nhìn ốm trơ xương tội quá. 3 đứa con nheo nhóc thấy thương ghê.
– Để có một con sư tử con trưởng thành thì mất rất nhiều sư tử con. Nên ngay từ nhỏ, sư tử cái phải huấn luyện nó thật khắc nghiệt. Sinh tồn trong thiên nhiên hoang dã thì phải như vậy.

Xem thêm: Thay vì hạ gục con vật nhỏ, sư tử cái dẫn linh dương đầu bò trở về đàn

Bản năng làm mẹ khiến sư tử cái tha cho linh dương đầu bò, và thay vì ăn thịt con vật nhỏ, sư tử lại dẫn linh dương đầu bò trở lại đàn.

Tổ chức Công viên Quốc gia Tanzania (TANAPA) đã chia sẻ một đoạn video do Mail đăng tải, một con sư tử cái đang đi bên cạnh một con linh dương đầu bò có kích thước bằng nửa nó trong công viên quốc gia Serengeti. Nó đang “hộ tống” con vật nhỏ đến vị trí an toàn để linh dương đầu bò mẹ có thể đến đón.

Video: Sư tử mẹ gầy trơ xương cùng bầy con nheo nhóc chạy trên đường sỏi đá
Sư tử cái dẫn linh dương đầu bò con trở lại đàn (ảnh chụp từ video).

Thật là bất thường khi con mèo lớn này lại hành động như vậy. Người phát ngôn Pascal Shelutete của TANAPA giải thích đây là trường hợp bản năng làm mẹ của sư tử cái lấn át bản năng săn mồi.

Có thể bạn quan tâm