Hình ảnh bé trai vỗ về, quạt cho đàn cún ngủ khiến bao nhiêu mệt mỏi, muộn phiền của cuộc sống như tan biến vào hư vô.

Hành động đáng yêu của bé trai khi vỗ về, quạt cho đàn cún ngủ gợi cho bao người cảm giác bình yên đến lạ. Nó khiến chúng ta nhận ra rằng sự bình yên thực sự chính là sống lương thiện, chân thành và thuần khiết như tâm hồn trẻ thơ. Chính sự ngây thơ mới làm cho chúng ta được yêu mến; chính trái tim hồn nhiên mới cho chúng ta sống một cách chân thực nhất. Và trái tim thánh thiện, trong sáng như trẻ thơ giúp chúng ta giảm nhẹ những mảng tối; sưởi ấm và làm tan những băng giá của cuộc đời.
Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận của độc giả về hành động bé trai quạt cho đàn cún ngủ

– Năm cún khò khò tròn vo. Mọi việc, bé chủ đã lo chu toàn!
– Và đây là 1 trong những lý do tôi thích trẻ con…
– Mấy chú chó con này giống mình, ngủ vừa bật quạt vừa đắp mền.
– Cưng muốn xỉu luôn.
– Cậu bé và đàn cún con đều đáng yêu, riêng đứa cuối cùng vẫn hơi bị khó ngủ.
– Có người anh lo lắng chăm sóc từ miếng ăn giấc ngủ cho thế này thì bảo sao không sướng; mấy anh em nên cân rõ rệt tròn vo, đáng yêu đáng yêu.
– Đáng yêu hết cỡ.
– Con sen thực thụ.
– Đây là bài tập cho sau này khi lấy vợ mà nhà mất điện.
– Bé Đáng yêu hết nấc.

Xem thêm: Thú cưng dạy trẻ điều gì?

Theo báo Tuổi trẻ, nhiều loài động vật đã trở nên gần gũi với con người và được mọi người ưu ái gọi là thú cưng. Thú cưng giống như những người bạn đồng hành có ý nghĩa đặc biệt đối với người già, người bệnh, người neo đơn. Nhất là với trẻ nhỏ, chúng khơi dậy bản năng quan tâm, yêu thương, chấp nhận vô điều kiện ở con người; và thậm chí là cả cảm nhận được chữa lành cho những ai đã trải qua biến cố đau thương.

Chăm sóc thú cưng cũng giúp khơi dậy tinh thần trách nhiệm và lòng trắc ẩn đi đôi với niềm vui ở trẻ. Khi nuôi một con vật cưng, trẻ sẽ nỗ lực suy nghĩ; tìm tòi và thực hành cách chăm sóc con vật đó một cách tốt nhất. Tất cả những điều trên sẽ góp phần hình thành ở trẻ cách quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh…

Video: Bé trai vỗ về, quạt cho đàn cún ngủ
Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số; việc gắn bó và chăm sóc thú cưng cũng giúp giảm thiểu tình trạng mê đắm trong các trò chơi và thiết bị kỹ thuật số (ảnh: tapchinghethuat).

Dọc theo hành trình nuôi thú cưng, trẻ học được nhiều bài học làm người. Giúp trẻ biết thể hiện tình yêu thương qua sự quan tâm chăm sóc; phát triển lòng nhân ái và trách nhiệm… Đặc biệt, trẻ được trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc, từ vui sướng đến đau đớn; như một quá trình tự quản lý cảm xúc. Ngay cả cái chết của thú cưng cũng có thể là cơ hội để cha mẹ truyền cảm hứng giúp trẻ nhận ra sự hữu hạn của cuộc sống; từ đó trân quý sự sống hơn.

Có thể bạn quan tâm