Đoạn video ngắn ghi lại cảnh một thanh niên cưỡi trâu với tốc độ cao trên đường đất khiến dân mạng sửng sốt vì quá nguy hiểm.

Ngay sau khi đoạn video ngắn được đăng tải, một số người đã để lại bình luận tỏ vẻ lo lắng: “nguy hiểm quá”; “con trâu mà vấp cục đá thì tiêu đời”… Mời độc giả xem video:

Video: MUC Women.

Cảnh sát Brazil cưỡi trâu nước 450kg đi tuần tra

Theo Sputniknews, khoảnh khắc cảnh sát cưỡi trâu đi tuần tra khiến nhiều du khách lần đầu đến đảo Marajo, Brazil cảm thấy thích thú. Hình ảnh này được nhiếp ảnh gia Fernando Camara ghi lại khi anh có dịp đặt chân đến đây. Nhiếp ảnh gia Fernando cho biết, cảnh sát trên hòn đảo này có truyền thống cưỡi trâu đi tuần. Đó là những con trâu nước lành tính, nặng tới 450 kg.

Cảnh sát Brazil cưỡi trâu nước 450kg đi tuần tra
Lính cưỡi ngựa gọi là kỵ binh, còn lính cưỡi trâu thì gọi là gì nhỉ? (ảnh chụp màn hình Dân Trí).

Được biết, số lượng trâu trên đảo Marajo lên tới 450.000 con. Chúng thuần chủng và đông hơn cả người dân bản địa. Ngoài việc cùng cảnh sát tuần tra; người dân còn dùng trâu nước để chở thiết bị, cung cấp thịt, da và sữa. Hiện nay, những con vật này đã trở thành hình ảnh để thu hút khách du lịch.

Marajo là một hòn đảo ở cửa sông Amazon. Với diện tích lên tới 40.100 km vuông, Đây là hòn đảo lớn nhất được bao bọc hoàn toàn bởi nước ngọt trên thế giới.