Chó cưng tận tình chăm sóc cậu chủ, mặc dù không cần lên tiếng nhưng chú chó hiểu ý và lấy đúng đồ còn không quên ngăn chủ hút thuốc.

Đoạn video ghi lại cảnh chó cưng tận tình chăm sóc cậu chủ. Mặc dù không cần lên tiếng mà chỉ cần ra hiệu nhưng chú chó liền hiểu ý và lấy đúng đồ còn không quên ngăn chủ hút thuốc.
Video ghi lại cảnh chó cưng tận tình chăm sóc cậu chủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng tận tình chăm sóc cậu chủ

– Trời ơi cưng xỉu luôn hà.
– Đừng ỷ chân bị băng bó mà sai hoài nha sen.
– Mỗi lần cún vòng ra ngoài cửa có người chờ sẵn để đưa đồ cho cún thì sao.
– Sao không yêu cầu tới tủ lạnh lấy dùm chai bia luôn.
– Ôi Trời… sao không ra hiệu cho em cún IQ cực cao này, tha vào cho ly cà phê pha phin cho đủ bộ nhâm nhi nhỉ ..??!
– Đã bảo hút thuốc có hại cho sức khỏe mà cứ không nghe.
– Lấy cái gì, nói để lấy một lần luôn thể……cứ bắt đi ra đi vào. Cún ơi là cún, sao cún giỏi quá !

Khám phá: Muốn được chó quý chủ và nghe lời cần kiên nhẫn

Trước khi muốn dạy chó cưng nghe lời, bạn cần tìm hiểu về chúng trước. Để làm được điều này, trước tiên bạn nên chuẩn bị tinh thần và kiên nhẫn chờ đợi. Có được tình yêu của một ai đó vốn dĩ không hề dễ dàng. Và những con chó cũng vậy. Đầu tiên, bạn nên đối xử tốt với chúng, ân cần và nhẹ nhàng.

Cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về quá khứ của chú chó của bạn. Chính điều này sẽ giúp bạn hiểu được nó đã phải đối mặt với những khó khăn như thế nào. Bạn có thể tạo một lịch trình khi nào bạn nên cho chó ăn. Khi nào là thời điểm thích hợp để thể hiện tình yêu và sự gần gũi, âu yếm với chú chó của bạn?

Video: Chó cưng tận tình chăm sóc cậu chủ
Ảnh: Sieupet

Cần cẩn thận để bảo vệ chó cưng của bạn khỏi những tình huống bất ngờ có thể gây sợ hãi hoặc lo lắng. Nuôi dưỡng lòng tin của chúng là một quá trình tốn nhiều thời gian. Nhưng càng hiểu nhau, càng cảm nhận được sự đồng điệu giữa chủ và chó thì sợi dây tình cảm càng được định hình và phát triển.

Từ đó, chú cún sẽ dần tin tưởng rằng bạn sẽ là người chăm sóc nó, mang lại hạnh phúc cho nó bây giờ và cả sau này. Khi con chó đã trở nên tin tưởng bạn, việc sử dụng các kỹ thuật vâng lời trong các bài tập sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mối quan hệ giữa chủ và chó cứ thế mà trở nên tốt đẹp hơn. Khi đó việc áp dụng các cách huấn luyện chó nghe lời sẽ đỡ vất vả hơn.