Ba chú mèo thưởng thức món ăn ảo trong tivi vì quá thèm. Chúng thi nhau liếm láp màn hình tivi như kiểu đang ăn thực sự.

Hình ảnh ba chú mèo thưởng thức món ăn ảo trong tivi vì quá thèm trông thật dễ thương. Sự vô tư của ba chú mèo khiến chúng ta phải bật cười. Mời quý độc giả xem video ba chú mèo thưởng thức món ăn ảo trong tivi vì quá thèm dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả dành cho ba chú mèo ham ăn

– Không phải là nó có vị ngon mà thực sự là rất ngon.
– Tôi cảm thấy muốn làm điều tương tự!
– Mmm… thơm ngon quá

Xem thêm: Loài mèo đã dạy con người cách sống hạnh phúc như thế nào?

Không thể phủ nhận rằng giữa con người và mèo có sự khác biệt to lớn; nhưng cách sống không bận tâm, vô tư và chỉ tập trung vào những thứ quan trọng từ loài mèo đã dạy chúng ta nhiều điều. Theo thông tin từ Báo mới, dưới đây là bài học nhân sinh từ cách sống của loài mèo khiến con người suy ngẫm:

1. Chấp nhận và thỏa mãn

Nhiều người luôn có xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh, tự đặt ra những câu hỏi sáo rỗng để chuyển trách nhiệm sang các yếu tố bên ngoài. Nhưng mèo thì ngược lại, “Mèo cảm thấy thỏa mãn khi là mèo”. Chúng không mong đợi bất cứ điều gì từ môi trường xung quanh và đặt bản thân lên trên hết. Vì vậy, mèo chấp nhận thế giới xung quanh. Điều này không có nghĩa là chúng chấp nhận mọi thứ xảy ra và không làm gì cả. Thực tế, loài mèo rất mạnh mẽ, chúng có thể bảo vệ và che chở cho mèo con một cách dứt khoát và quyết liệt; nếu ai đó cố gắng “xâm phạm chủ quyền” mà không được sự cho phép của chúng. Mèo bình tĩnh nhưng không vô cảm!

2. Cách sống độc lập

Trái ngược với loài chó luôn cần được chủ nhân yêu thương và chăm sóc. Mèo coi chủ như một người đồng hành, một người bạn; tuy không thể hiện tình cảm quá mãnh liệt nhưng cũng đủ để trở thành “bạn đồng hành” tốt của các “sen”. Đây cũng có thể trở thành một bài học đáng để chúng ta suy ngẫm. Bởi con người sinh ra đã khao khát được yêu thương từ người khác, khao khát được công nhận và chấp nhận; và có thể đau khổ và tổn thương nếu nhận được sự thờ ơ, vô cảm từ những người xung quanh. Qua đặc điểm này của loài mèo, có lẽ đã đến lúc chúng ta nên suy nghĩ lại. Rốt cuộc, việc phụ thuộc vào người khác hay những yếu tố bên ngoài; để có được hạnh phúc và sự hài lòng có đáng không?

3. Mèo có khả năng tập trung, chọn lọc vấn đề

Nhìn chung, mèo thường thờ ơ với mọi thứ, không thân thiện với chủ nhân; hay thậm chí là những con mèo khác. Điều này có nghĩa là mèo vô cảm, tự cho mình là trung tâm và chỉ tập trung vào những thứ mà chúng quan tâm? Thực tế không phải như vậy.

Video: Ba chú mèo thưởng thức món ăn ảo trong tivi vì quá thèm
Loài mèo chỉ thực sự quan tâm đến những thứ thực sự đáng để chúng quan tâm (ảnh: Pixabay).

Theo triết gia John Grey, tác giả cuốn sách: Mèo và Ý nghĩa cuộc sống khẳng định rằng mèo chỉ thực sự quan tâm đến những thứ thực sự đáng để chúng quan tâm; và ngay cả khi chúng có, chúng cũng không bộc lộ cảm xúc quá rõ ràng hoặc mạnh mẽ để mọi người hiểu được ngoài việc biết cảm xúc thật của chúng. Điều này cho thấy rằng mèo không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài; chúng biết cách lựa chọn vấn đề và luôn giữ thái độ trung lập trong mọi tình huống.

Con người luôn có xu hướng chú ý quá nhiều đến những thứ xung quanh và tiếp nhận thông tin một cách vô thức; dẫn đến não bộ bị quá tải và không thể tập trung phát triển những khả năng vốn có. Đây là bài học quý giá nhất, giúp mọi người sáng suốt hơn trong quá trình nhận biết, lựa chọn và tiếp nhận thông tin.

Mặc dù phát triển hơn loài mèo về mọi mặt trong cuộc sống nhưng con người vẫn có những tư duy và nhận thức cần được cải thiện; để các cá thể có thể phát triển tốt nhất. Mèo thua kém chúng ta về nhiều mặt nhưng lại mang đến cho chúng ta những bài học quý giá; để mỗi chúng ta suy ngẫm trên con đường đi đến hạnh phúc đích thực.

Có thể bạn quan tâm