Đàn chuột đứng bằng hai chân sau, chi trước vuốt mặt, gãi đầu; chúng thực hiện những động tác kỳ cọ giống như hành động của con người lúc đang tắm.

Hình ảnh đàn chuột tranh thủ trời mưa ra gốc cây đứng tắm gội đã xua tan quan niệm chuột là những con vật xấu xí, dơ bẩn; ngược lại chúng là loài vật khá sạch sẽ. Những chú chuột nhỏ dùng hai chi trước vuốt lên khắp người và bắt đầu tắm rửa thật sạch. Hành động lúc này của chúng giống như con người khi đang tắm gội. Phải chăng vì sống gần gũi với con người nên những chú chuột dường như đã học được một vài điều khi nhìn thấy con người tắm? Hay đó là bản tính tự nhiên vốn có của loài chuột?
Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh đàn chuột tranh thủ trời mưa ra gốc cây đứng tắm gội dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chuột khổng lồ tắm suối nước nóng sang chảnh ở Nhật

Loài gặm nhấm Capybara này sẽ ngâm mình trong suối nước nóng; ngâm mình trong các loại thảo mộc, hoa và tinh dầu cam quýt.

Theo thông tin từ VnEpress, Capybara là loài gặm nhấm khổng lồ trông giống chuột lang, có nguồn gốc từ bờ sông Amazon, Nam Mỹ. Năm 1982, một người trông coi vườn thú tại công viên Izu Shaboten, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng; Capybara luôn vui vẻ khi được ngâm mình trong suối nước nóng. Kể từ đó, công viên quyết định dành một khu vực cho chuột thư giãn; thu hút sự chú ý của du khách trong hơn 30 năm.

Xem thêm: Chuột khổng lồ tắm suối nước nóng sang chảnh ở Nhật
Capybara sạch sẽ, thích tắm và luôn phải sống gần nguồn nước. Chúng có thể ở trong nước hàng giờ mà không thấy chán. Vì vậy, công viên Izu Shaboten đã quyết định cho chúng tắm suối nước nóng một tiếng mỗi ngày trong thời gian lạnh giá; từ ngày 21/11 đến ngày 6/4 (ảnh: VnExpress).

Capybara được chăm sóc đặc biệt như ngâm mình trong nước thơm; ngâm với các loại thảo mộc, hoa hồng, hoa lan và các loại tinh dầu như cam, chanh.

Ngoài ra, những chú chuột khổng lồ còn được tắm thêm một giờ trong ngày đông chí; được tặng quà vào dịp lễ Giáng sinh hay quả táo hình trái tim trong ngày lễ tình nhân.

Video: Đàn chuột tranh thủ trời mưa ra gốc cây đứng tắm gội
Loài Capybara thật biết cách hưởng thụ cuộc sống.

Vẻ ngoài hiền lành của Capybara thu hút một lượng lớn du khách đến với công viên Izu Shaboten. Trên thực tế, nhiều khu tắm suối nước nóng cũng có bể riêng dành cho loài gặm nhấm khổng lồ này, chỉ khác nhau về kích thước.

Nhiều du khách thường nói đùa với nhau rằng: “Capybara thật biết cách tận hưởng cuộc sống”.

Có thể bạn quan tâm