Cá sấu đang tắm mát thì bất ngờ bị voi mẹ cùng voi con đến chiếm chỗ nên đành ngậm ngùi bỏ đi.

Theo đó, con cá sấu đang đằm mình trong vũng nước để tắm mát thì bất ngờ bị hai mẹ con nhà voi đến chiếm chỗ nên đành ngậm ngùi bỏ đi.
Video ghi lại cảnh voi mẹ cướp chỗ cá sấu làm ‘bể bơi’:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh voi mẹ cướp chỗ cá sấu làm ‘bể bơi’

– Các cụ đã nói “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”, kể cả là mặt cá sấu.
– Trời, đang ngâm mình hà, có động đất hay gì vậy trời…
– Cá sấu giống như cục đá bị mẹ voi đá phát lên bờ haha.
– Đang ngủ trưa bị đánh thức tội chú cá xấu.
– Voi con nhìn thấy thương nhỉ.
– Đúng là ” lấy thịt đè ngươi” mà!
– Bể tắm công cộng mà voi mẹ này cậy thế lấy thịt đè sấu… sấu said !
– Lần đầu tiền thấy tội con các sấu, kaka.

Khám phá: Tại sao voi, tê giác sau khi tắm xong lại xoa bùn lên người?

Voi và tê giác chủ yếu sống ở vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng chúng xuống nước ngâm mình nhưng sau khi lên khỏi nước thường phun lên người một lớp bùn dày hoặc một lớp bùn dày pha loãng, kết quả là người bẩn vẫn bẩn.

Chúng có dại dột không? Không. Thực tế, lớp bùn đó sẽ là “tấm màn” chống muỗi cho voi. Da voi, tê giác tuy rất dày nhưng giữa các nếp gấp của da có nhiều chỗ da mỏng và mềm không thể cạnh tranh với vô số côn trùng hút máu như muỗi, ruồi cua, ruồi trâu. Những loài côn trùng này thích chui vào các nếp da của động vật đẳng nhiệt lớn như voi và tê giác, cố gắng cắn và chích, gây ra cả đau đớn và ngứa ngáy cho những động vật lớn đó.

Video: Voi mẹ cướp chỗ cá sấu làm 'bể bơi'
Ảnh: internet

Hơn nữa, sau khi tắm cho động vật đẳng nhiệt, các mạch máu dưới da nở ra rất lớn so với bình thường, sau đó tỏa ra mùi tanh thu hút côn trùng hút máu. Voi và tê giác cũng gặp phải tình trạng tương tự. Vì vậy, để tránh rắc rối, chúng bôi bùn và nước bùn pha loãng để lấp đầy các nếp nhăn trên da, tạo thành lớp màng bảo vệ khỏi những kẻ không mời mà đến. Mặt khác, khi mới ra khỏi nước mà da vẫn còn ướt, đắp ngay bùn lên da để dễ bám hơn.

Có thể bạn quan tâm: