Khi ngửi thấy mùi sầu riêng, một số chú mèo chạy biến mất dạng, thậm chí một số con còn nôn khan.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, khi ngửi thấy mùi sầu riêng những chú mèo lập tức xuất hiện những trạng thái khó đỡ, và sầu riêng chắc chắn không phải là món yêu thích của chúng…
Video ghi lại biểu cảm khó đỡ của mèo cưng khi ngửi mùi sầu riêng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về biểu cảm khó đỡ của mèo cưng khi ngửi mùi sầu riêng

– Mấy con mèo, sỉ nhục mấy người thích ăn sầu riêng quá. Nôn mửa, đào lấp các kiểu. Đau cả ruột.
– Con số 3 nó tưởng sản phẩm của nó chôn chưa kĩ nên nó đào đất chôn lại.
– Ôi! Đặc sản trong lòng tôi mà chúng nó lỡ bới bới lấp lấp, nôn nôn oẹ oẹ.
– Tỉnh ngủ rồi bà con ơi, chết cười với mấy em mèo này.
– Chết cười với bé mèo thứ 3, hành động rất nhanh và quyết đoán.
– Nhìn đám mèo ngửi sầu riêng nôn khan mà chết cười. Không biết chó có thích mùi này không?
– Tưởng mỗi mình thế, ai dè mèo cũng vậy, kaka.

Khám phá: Tại sao sầu riêng có mùi khó ngửi?

Các nhà hóa học Đức đã phát hiện ra hai hợp chất chính gây ra mùi khó chịu của quả sầu riêng: ethyl (2S)-2-methylbutanoate và 1-(ethylsulfanyl)ethane-1-thiol.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Thực phẩm Đức đã thử nghiệm các hợp chất dễ bay hơi từ thịt quả sầu riêng bằng cách sử dụng phân tích hương thơm chiết xuất pha loãng (AEDA) và phân tích sắc ký khí. Họ đã phân lập được 19 hợp chất cũng như ảnh hưởng của chúng đến mùi tổng thể của quả sầu riêng.

Video: Biểu cảm khó đỡ của mèo cưng khi ngửi mùi sầu riêng
Ảnh: internet

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng các hợp chất mạnh nhất trong loại trái cây này tạo ra mùi tương tự như mùi của trái cây, hành thối và hành nướng. Các hợp chất có mùi yếu hơn bao gồm bắp cải và lưu huỳnh. Ngoài ra, chỉ cần kết hợp hai hợp chất thành phần là ethyl (2S)-2-methylbutanoate và 1-(ethylsulfanyl)ethanethiol sẽ tạo ra mùi tổng thể của toàn bộ quả sầu riêng. Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm vào tháng 12 năm 2016.

Theo UPI, sầu riêng được trồng chủ yếu ở Đông Nam Á. Người dân địa phương thường gọi nó là “vua của các loại trái cây”. Bề ngoài của quả sầu riêng trông hơi giống quả dứa có gai, có cùi màu vàng hoặc cam. Tuy có mùi khó chịu nhưng hương vị của loại quay này lại được nhiều người yêu thích.