‘Nuôi cho ăn uống đầy đủ quá mà, giờ chiều tối đến hẹn là chúng nó như thế này đây’ chủ nhà bất lực khi chó cưng chui rào bỏ nhà đi theo bạn.

Mới đây, đoạn video ghi lại tình huống khiến chủ nhà bất lực khi chó cưng chui rào bỏ nhà đi theo bạn đang được những người yêu thú cưng thích thú và tích cực chia sẻ. “Chỉ có thể là sức mạnh của tình yêu… “, một người xem hài hước.
Video ghi lại cảnh chủ nhà bất lực khi chó cưng chui rào bỏ nhà đi theo bạn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chủ nhà bất lực khi chó cưng chui rào bỏ nhà đi theo bạn

– Nhanh như chớp….
– Chó mèo tôi nuôi cũng đi theo bạn như thế nhưng không bao giờ trở lại bị tóm hết.
– Chỉ có triệt sản hay thiến nó mới hết đi.
– Người cũng thế còn gì, bạn gái bạn trai rủ đi chơi mà bố mẹ không cho đi thì cũng tìm cách trốn cho bằng được còn gì.
– Như Romeo and Juliet…
– Sức mạnh của tình yêu.

Khám phá: Bản năng của loài chó

Chúng ta thường thấy chó hiếm khi sủa một mình, khi nghe thấy chó khác sủa thì chúng cũng sủa. Chó vốn là loài động vật sống bầy đàn, chúng không thể sống một mình. Khi phải sống một mình, chúng sẽ cảm thấy bất an. Chó thích cảm giác bị phụ thuộc, đây là bản năng tự nhiên của việc “chăn gia súc”.

Chó không thích người lạ vào nhà. Khi có người lạ đến, chúng thường nghiến răng nghiến lợi, gầm gừ trong cổ họng. Nhưng hành động này không có nghĩa là con chó muốn chiến đấu, nó chỉ đơn giản là bản năng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đàn, giành được con mồi hoặc bảo vệ chính mình.

Video: Chủ nhà bất lực khi chó cưng chui rào bỏ nhà đi theo bạn
Ảnh: internet

Chó có bao giờ cố gắng cắn bạn khi chơi với bạn không? Trong một đàn chó, khi chơi đùa với nhau cũng là lúc học hỏi lẫn nhau về thể lực, trí thông minh, mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới… Khi chó cắn nhau khi chơi đùa thì đó chỉ là cắn nhẹ. Để biết đối phương có ghét mình hay không, khi chơi, loài chó luôn tuân theo những quy tắc riêng của thế giới loài chó.

Không cần ai dạy dỗ nhưng chó vẫn biết cắn rốn nhau, biết cho chó con bú, vệ sinh cho chó con… Bản năng bảo vệ con của chó mẹ rất mạnh mẽ. Những con chó mạnh mẽ sẵn sàng tấn công bất cứ ai dám đến gần con của chúng, nhất là khi chó vừa mới chào đời. Vì vậy, chúng ta cần cẩn thận khi chó vừa mới sinh con, không nên đến gần quá.