Vợ tốt hay xấu là do chồng mà ra, đàn ông có biết không? Thế nên muốn vợ xinh đẹp, dịu dàng thì hãy luôn yêu thương và thấu hiểu nhiều hơn nhé!

Chồng là đất, vợ là hoa, đất tốt lành thì hoa sẽ nở rộ; đất bạc màu hoa sẽ héo úa. Thế nên trong hôn nhân vợ đẹp hay xấu, là do cách đối xử của chồng. Hạnh phúc của một gia đình hơn 80% phụ thuộc vào người phụ nữ.

Bởi phụ nữ chính là người nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa hạnh phúc cho cuộc sống hôn nhân. Trách nhiệm của người phụ nữ càng lớn thì họ lại càng cần một người chồng luôn yêu thương, thấu hiểu và đồng hành cùng họ. Để ít nhất, họ thấy được những cố gắng nỗ lực của mình xứng đáng được trân trọng, ghi nhận bằng sự yêu thương và chia sẻ của chồng.

Phụ nữ hơn nhau bởi được chồng thấu hiểu

Minh lấy vợ đã lâu nhưng rất hay càu nhàu, phàn nàn về vợ. Thấy vợ suốt ngày quần quật con cái, bếp núc, quần áo xộc xệch mùi toàn thức ăn; khiến cho cảm xúc gần vợ không còn nữa.Chỉ cần nhìn thấy vợ thôi là anh đã khó chịu, cau có, ít khi nhẹ nhàng.

Ngay cạnh nhà anh có một cô hàng xóm, cô ấy rất dịu dàng và xinh đẹp. Chưa bao giờ thấy cô ấy với chồng cãi vã. Minh rất ngưỡng mộ gia đình họ, và thầm so sánh vợ mình với cô hàng xóm…

Chồng là đất, vợ là hoa

Một hôm Minh gặp người chồng của cô hàng xóm tại ghế đá dưới sân khu nhà, anh mới hỏi: “Sao anh may mắn thế, lấy được một cô vợ tốt. Chẳng bù cho vợ em…”. Người hàng xóm chỉ cười và nói: “Đúng, tôi may mắn thật. Từ khi cưới nhau, sợ cô ấy mệt nên tôi giúp cô ấy mọi việc từ bếp núc đến chăm sóc con cái. Tôi sợ cô ấy buồn nên không bao giờ dám nói nặng lời“.

Anh hàng xóm nói tiếp: “Cô ấy hay tự ti nên tôi bảo cô ấy nên chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Mọi việc còn lại tôi làm cho cô ấy. Có với nhau hai đứa con rồi mà cô ấy vẫn như xưa. Tôi thật may mắn khi cưới được cô ấy! “.

Minh nghe xong chợt giật mình, bởi đã lâu rồi anh không còn thường xuyên giúp vợ; anh nghĩ chuyện con cái, dọn dẹp đương nhiên là việc của phụ nữ. Công việc của anh chỉ là ra ngoài kiếm tiền. Thấy vợ đầu tắt mặt tối chuyện con cái nhà cửa anh cũng mặc kệ; cứ ngồi chơi game, nhậu nhẹt với bạn bè. Với suy nghĩ “mình đã kiếm tiền rồi thì cũng cần phải thư giãn“.

Phụ nữ hơn nhau bởi được chồng thấu hiểu
Phụ nữ hơn nhau bởi được chồng thấu hiểu.

Minh nhớ thời còn yêu nhau, vợ anh không những xinh đẹp mà còn dịu dàng, ngoan ngoãn. Thế nhưng, sau kết hôn anh thấy mọi thứ đều thay đổi. Vợ thì lôi thôi, toàn mùi dầu mỡ và bỉm sữa của con… Khiến anh vỡ mộng hôn nhân và dần xa vợ. Nhưng khi nghe anh hàng xóm kể về người vợ với cả sự yêu thương; anh chợt nhận ra….vợ thay đổi, xấu đi, già đi… là do anh mà ra cả.

Vợ chính là tấm gương phản chiếu của chồng

Các ông chồng có biết, vợ dịu dàng là do được chồng yêu thương; vợ uất ức là do chồng vô tình. Vợ vui vẻ là do chồng chia sẻ. Vợ gắt gỏng là do chồng hờ hững. Vợ hạnh phúc là do chồng bản lĩnh. Vợ vất vả vì chồng cay nghiệt, khắt khe. Suy cho cùng thì vợ hiền lành, thông minh, xinh đẹp khó tính hay dịu dàng thì đều là do cách cư xử của chồng mà nên.

Có câu: “Vợ đẹp là vợ người ta”. Thông thường, trong mắt đàn ông, vợ người khác luôn trẻ đẹp, luôn ngoan ngoãn, dịu dàng. Còn vợ mình thì tập trung bao nhiêu tật xấu hay than vãn, càu nhàu. Vợ người ta lúc nào cũng hiền lành như cún, còn vợ mình thì dữ dằn như “sư tử Hà Đông”.

Hôn nhân không có đúng sai mà cần sự nhường nhịn

Khi cuộc sống vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt”, đàn ông thường cho rằng mọi nguyên nhân đều do vợ. Vì vợ không biết vun vén, vì vợ tham lam, không bao giờ biết đủ với những gì chồng mang lại. Trước khi chê bai, trách móc vợ, hãy trả lời câu hỏi: “Mình đã từng là một người chồng tốt hay chưa?”

Vợ chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh của chồng
Người ta thường chỉ nhìn thấy lỗi của người khác mà không bao giờ biết lỗi của chính mình. Là phụ nữ tất nhiên ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp, dịu dàng, luôn cởi mở và nói những lời ngọt ngào với chồng.

Là vợ, hơn ai hết, người phụ nữ luôn mong muốn gia đình của mình được êm ấm, hạnh phúc. Nhưng đàn bà không thể giả vờ hạnh phúc, giả vờ bình yên khi chung sống với người chồng vô tình và vô tâm. Phụ nữ không thể tự dối mình khi trong cuộc hôn nhân này họ không đạt được điều mình mong muốn.

Thế nên, vợ tốt hay xấu là do chồng mà thôi!

Đàn ông à! Vợ xấu hay tốt là do cách đối xử của chồng đó thôi. Thế nên, đừng vội ngắm nhìn, cũng đừng ghen tị với những người đàn ông ngoài kia có vợ đẹp hiền hậu; mà hãy nhìn cách mà những người chồng ấy đối xử với vợ.

Phụ nữ chỉ thảnh thơi, có thời gian chăm sóc cơ thể và sắc đẹp khi có một người chồng bản lĩnh, biết gánh vác kinh tế. Phụ nữ có thể dịu dàng, ngọt ngào khi có một người chồng thấu hiểu; biết vợ mình cần gì và muốn gì cho cuộc hôn nhân này.

Là đàn ông hãy nhớ, vợ tốt hay xấu đều do cách đối xử của chồng mà ra
Phụ nữ giống như nước, đủ mềm mại để cung cấp sự sống, đủ cứng rắn để nhấn chìm nó (ảnh internet).

Là phụ nữ ai cũng mong được chồng yêu thương, quan tâm sẻ chia và thấu hiểu. Bởi có yêu thương, có thấu hiểu thì hạnh phúc mới bền lâu. Và chỉ cần nhìn hình ảnh người phụ nữ là có thể biết được người chồng đó có tốt hay không.

Người ta nói, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Vậy nên, hãy là người chồng tuyệt vời để cô ấy có thể dựa vào hết cuộc đời này nhé!

Xem thêm: