Trong cuốn sách “Tâm lý học tiến hóa” của tác giả David Buss; có đính kèm ảnh minh họa về Tổng thống Donald Trump và phu nhân của ông- người đẹp xuất thân từ làng thời trang- bà Melania Trump. Nhà tâm lý học này viết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy, đàn ông có chức vị càng cao, càng dễ lấy được vợ xinh đẹp. Trên thực tế, chỉ cần nhìn vào nhan sắc của người vợ, ai cũng có thể đoán được vị thế, địa vị trong xã hội của người chồng”. Điều đó có nghĩa, là một ông chồng có vợ đẹp tài năng, thì càng thành đạt và dễ thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống.


Một người vợ đẹp tài năng, có thể tạo ra những chuyển biến tích cực cho người chồng trên con đường sự nghiệp.

Chồng là một người đàn ông tham gia vào một mối quan hệ hôn nhân và cam kết trở thành một đối tác suối đời của một người vợ để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của một người chồng về gia đình. Vợ (chữ Nôm: 𡞕; tiếng Anh: Wife), theo chữ Hán là Thê tử (妻子) hoặc Phụ (婦), là một danh từ để gọi người phụ nữ có vai trò hợp pháp trong một cuộc hôn nhân. Một gia đình hạnh phúc xây dựng trên nền tảng tình yêu và sự yêu thương tôn trọng. Một người đàn ông có một người vợ đẹp tài năng sẽ dễ dàng thành công trong sự nghiệp.
Có vợ đẹp lại tài năng là niềm tự hào và hạnh phúc của người đàn ông (Ảnh minh họa: Internet)

Có vợ đẹp khiến chồng càng thêm tự tin

Tự tin chính là một trong những yếu tố quan trọng trên con đường thăng tiến của một người đàn ông. Có câu “ Giàu vì bạn, sang vì vợ”; nên khi phải tham dự các sự kiện xã giao, những người đàn ông có vợ đẹp, sẽ cảm thấy nở mày nở mặt; trò chuyện và hoạt động năng nổ hơn.

Có vợ đẹp tài năng, chồng càng nhiều động lực lẫn áp lực

Những người đàn ông có vợ đẹp, không chỉ đối mặt với sự kỳ vọng của người vợ; mà còn phải gia sức chống đỡ sự cạnh tranh từ những người đàn ông khác. Chưa kể, phụ nữ đẹp thường kỳ vọng cao, mong bạn đời sẽ thành công trong tương lai. Nếu không nỗ lực chăm chỉ, họ vẫn có thể mất vợ vào tay kẻ khác.

Chồng bảnh bao hơn khi có vợ đẹp, tài năng

Thủy Tiên sinh ra và lớn lên tại Rạch Giá, Kiên Giang trong một gia đình người Việt gốc Hoa

Năm 1990, cha cô bệnh nặng rồi qua đời vì bệnh lao phổi. Năm 2003, Thủy Tiên chuyển lên học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ít lâu sau, cô trúng tuyển vào khoa thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, là sinh viên thanh nhạc chính quy khóa 9. Cũng trong năm này, cô đã gặp và làm quen với nhạc sĩ Quốc Bảo, và được nhạc sĩ này đồng ý hỗ trợ cô trong sự nghiệp âm nhạc. Được đánh giá là có chất giọng khỏe và trong trẻo, cô chọn gothic rock làm thể loại âm nhạc chính của mình.
Ca sĩ Thủy Tiên – bà xã cầu thủ Công Vinh nổi tiếng xinh đẹp và tài năng ( Ảnh chụp màn hình: Báo tinmoi.vn)

Một người phụ nữ đẹp thường có khiếu thẩm mỹ tốt. Cô ấy không chỉ biết ăn mặc đẹp, mà còn có thể giúp chồng cải thiện vẻ bề ngoài. Ở xã hội trọng hình thức như thời nay, ngoại hình đóng một vai trò không nhỏ trong quá trình thăng tiến của người đàn ông. Và đây chính là một loại “quy tắc ngầm” nơi công sở. Những người đàn ông chỉn chu, bảnh bao, lúc nào cũng gặp nhiều thuận lợi hơn ở công ty; hay trong các hoạt động kinh doanh, giao tiếp.

Năng lực của chồng cũng được nâng cao

Vợ đẹp có thể khiến mắt thẩm mỹ của chồng tốt hơn; tăng khả năng quyết định và phán đoán. Bên cạnh đó, còn nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội. Bởi lẽ, một người vợ đẹp sẽ mang lại nhiều cơ hội giao tiếp, gặp gỡ hơn; từ đó năng lực được nâng cao. Trên thực tế, ngoại hình góp phần làm nên thành công trong sự nghiệp; và điều này cũng đúng với phụ nữ. Phụ nữ đẹp thường thành công hơn; Vậy nên, vợ tài giỏi xinh đẹp thì chồng cũng được hỗ trợ và học hỏi rất nhiều.

Chồng càng làm việc chăm chỉ hơn khi có vợ đẹp

Lấy được một người vợ đẹp, hoa nhường nguyệt thẹn; đàn ông có thể toàn tâm toàn ý cống hiến cho sự nghiệp; từ đó càng dễ thành công hơn.

Một người vợ đẹp tài năng, sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để chồng dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Tại sao?

Cười hoặc Tiếng cười là một Phản xạ có điều kiện của loài người, là hành động thể hiện trạng thái cảm xúc thoải mái, vui mừng, đồng thuận và là một loại Ngôn ngữ cơ thể thường được dùng như một cách gián tiếp, xã giao thường ngày giữa con người với con người.
Với phụ nữ, xinh đẹp cũng là một loại tài năng ( Ảnh minh họa: Internet)

Thứ nhất: xinh đẹp cũng được coi là một loại tài năng

Phụ nữ xinh đẹp thường rất hiểu chuyện, sở hữu lượng kiến thức không tồi; có thể trợ giúp chồng trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Thứ hai: thu hút nhiều lợi thế

Một người vợ đẹp, tài năng đương nhiên sẽ thu hút nhiều lợi thế; tạo nên môi trường thuận lợi cho chồng phát triển. Vợ càng đẹp lại tài năng thì càng được sự tôn trọng, hâm mộ từ những người đàn ông khác; kể cả những người có nhiều quyền lực và tiền tài. Người chồng có thể nhờ đó để xây dựng và mở rộng nhiều mối quan hệ tốt; thu thập thông tin quý giá từ đối phương. Và tất nhiên, điều này không có nghĩa rằng phụ nữ là một công cụ để thăng tiến trong sự nghiệp.

Thứ ba: giúp cải thiện hình ảnh của chồng

Cho dù người vợ xinh đẹp chẳng làm gì; cô ấy cũng có thể giúp cải thiện hình ảnh của chồng trong mắt đồng nghiệp. Cùng bằng cấp, cùng vị trí nhưng ai lấy được vợ đẹp, thì người đó sẽ dễ được đồng nghiệp ngưỡng mộ hơn.

Vậy nên, đàn ông tài giỏi thành đạt, luôn có một người phụ nữ xinh đẹp và tài năng bên cạnh! Anh hùng làm nên thời đại nhưng mỹ nhân lại làm nên anh hùng. Và một người phụ nữ xinh đẹp và tài năng, sẽ luôn được những người đàn ông tài giỏi trân trọng và lựa chọn.