Cậu bé đi đến đâu, chú ngỗng làm vệ sĩ đi theo đến đó và dang cánh bảo vệ cậu chủ khi “đánh hơi” thấy nguy hiểm.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú ngỗng trắng luôn bám sát từng bước chân của cậu chủ như một vệ sĩ chuyên nghiệp. Cậu bé đi đến đâu, chú ngỗng làm vệ sĩ đi theo sát đến đó; và nó sẵn sàng dang cánh bảo vệ cậu chủ khi “đánh hơi” thấy nguy hiểm.
Mời quý độc giả xem video chú ngỗng làm vệ sĩ hộ tống cậu chủ đi chơi:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Những chú ngỗng giữ nhà – loài động vật trông nhà siêu hơn chó

Ở nhiều nơi trên thế giới, ngỗng được nuôi phổ biến nhằm thay thế chó để trông giữ nhà. Bởi loài ngỗng có thính giác tốt và chúng sẽ kêu la inh ỏi khi phát hiện khi có kẻ gian đến gần. Đồng thời, những chú ngỗng thường rất can đảm khi thấy người lạ quanh khu vực của chúng. Chúng sẵn sàng tiến về phía đối phương và tấn công; nếu nhận thấy bất cứ vấn đề nguy hiểm nào.

Chúng sẽ dùng chiếc mỏ của mình để mổ vào chân, tay hay bất cứ chỗ nào có thể của kẻ đột nhập. Việc bị ngỗng mổ liên tiếp sẽ khiến kẻ trộm không dám bén bảng lại gần lần tiếp theo.

Video: Chú ngỗng làm vệ sĩ hộ tống cậu chủ đi chơi
Ở nhiều nơi trên thế giới, ngỗng được nuôi phổ biến nhằm thay thế chó để trông giữ nhà (ảnh: Pixabay).

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải công nhận rằng những chú chó có thể sẽ nằm ngoan một chỗ do bị kẻ xấu đầu độc. Trong khi đó, thị lực của loài ngỗng thường kém về đêm. Do đó, nếu những tên trộm có ý định đầu độc ngỗng bằng thức ăn thì chúng khó có thể thành công; bởi ngỗng sẽ không nhìn thấy để ăn.

Ý tưởng dùng những chú ngỗng để giữ nhà chống trộm đã được áp dụng nhiều nơi; và đã thu được kết quả khả quan.

Có thể bạn quan tâm: