Vẻ mặt hối lỗi cùng ánh mắt biết lỗi, cố làm ra vẻ tội nghiệp để xin sự thương tình của chú chó khi bị cô chủ kết tội trông thật ngộ nghĩnh.

Đoạn video ghi lại ánh mắt và vẻ mặt hối lỗi của chú chó khi bị cô chủ mắng. Bị cô chủ kể tội với hàng loạt chiến tích dài dằng dặc nên chú chó chỉ biết cúi gằm mặt, lấm lét nhìn trộm.
Video ghi lại cảnh vẻ mặt hối lỗi của chú chó khi bị cô chủ mắng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về vẻ mặt hối lỗi của chú chó khi bị cô chủ mắng

– Đúng là anh hùng nguyên cái xóm luôn mà.
– Rất cá tính và chắc chắn rất trung thành.
– Nóng tính vậy sen ?
– Tội em. Sen quay video up tiktok chứ em biết chi mô.

Khám phá: Những chú chó “hiểu” chủ thông qua ánh mắt

Theo thông tin từ Khoahoc.tv, một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong quá trình giao tiếp bằng mắt, chó bên cạnh khả năng hiểu như một đứa trẻ hai tuổi, chúng thậm chí còn “đọc” được sự nhiệt tình của con người, cảm nhận được ý nghĩa và lý do tại sao họ đang nói chuyện với mình, tiến sĩ Jszsef cho biết. Topal từ Học viện Khoa học Hungary.

Nhóm chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm bằng cách sử dụng video một người nói: “Này, con chó!” với các tông màu và mức độ biểu cảm khác nhau của mắt.

Video: Vẻ mặt hối lỗi của chú chó khi bị cô chủ mắng
Ảnh: internet

Trong trường hợp đầu tiên, người đó nhìn thẳng vào con chó, nói với nó bằng một giọng the thé. Ngược lại, trường hợp thứ hai sử dụng giọng trầm và tránh giao tiếp bằng mắt. Họ phát hiện ra rằng những con chó có nhiều khả năng chú ý hơn khi người trong trường hợp đầu tiên bày tỏ ý định giao tiếp.

“Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học quan tâm đến giao tiếp bằng mắt khi nghiên cứu các kỹ năng xã hội của chó,” Topal nói thêm.

Có thể bạn quan tâm: