Con rùa biết lợi dụng lớp mai dày và cứng của mình nên nó liên tục trêu chọc chó khiến đối thủ dù tức giận lắm nhưng không làm gì được.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, rùa nhây đang cố tình trêu trọc chú chó khiến chó nổi quạu táp một cái lên đầu rùa; nhưng cuối cùng nó cũng không làm hại rùa.
Video ghi lại cảnh chú chó nổi quạu vì bị rùa trêu chọc:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chú chó nổi quạu vì bị rùa trêu chọc

– Mình chưa thấy con rùa nào nhăn nhở như con này.
– Cụ ơi cụ già rồi mà còn chơi nhây quá cụ ơi.
– Gặp con rùa nó nhây rồi.
– Con chó nó đớp trúng đầu rồi đấy, có điều nó nương thôi chứ không là toi rồi.
– Cái con rùa này cứng đầu còn nhây chịu không nổi nữa, mà đầu nó cũng cứng không kém.
– Con Rùa này bé mà đành hành ghê. May là con chó tỏ ra là đàn anh không thì nó cắn cho toác đầu.

Khám phá: Những điều thú vị về tuổi thọ của loài rùa

Hầu hết các loài rùa có thể sống trong thời gian rất dài, lên đến hàng trăm năm. Tuổi thọ trung bình của loài động vật này là 90 đến 150 năm. Vì sao rùa có tuổi thọ cao như vậy?

Về mặt sinh học, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng không có sự khác biệt giữa một con rùa non và một con rùa 100 tuổi. Điều này có nghĩa là khi rùa đạt đến độ chín hoàn toàn về chức năng; cơ thể rùa sẽ đột ngột dừng lại và không già đi nữa.

Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, không phải lúc nào tim rùa cũng đập theo phản ứng của thần kinh; thậm chí có lúc không đập. Nhiều nhà khoa học phỏng đoán loài rùa có khả năng tự “bật tắt” trái tim của mình khi chúng muốn.

Video: Chú chó nổi quạu vì bị rùa trêu chọc
Ảnh: internet

Ngoài ra, có nhà khoa học cho rằng tuổi thọ của rùa có liên quan mật thiết đến các chức năng sinh lý như di chuyển chậm, trao đổi chất tương đối chậm và sức chịu đựng. Đặc biệt, tuổi thọ của rùa không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của rùa. Điều đó có nghĩa là rùa có khả năng sinh sản không giới hạn độ tuổi.

Một thông tin thú vị khác là những con rùa ăn chay bằng các loại thực phẩm như trái cây và lá sống lâu hơn những con rùa ăn tạp hoặc ăn thịt. Mặc dù liên tục đứng đầu danh sách tuổi thọ trong vương quốc động vật; nhưng không phải loài rùa nào cũng sống lâu. Chúng có thể chết vì bệnh tật, tai nạn hoặc các yếu tố bên ngoài khác.