Sau khi lấy trộm tiền của người phụ nữ bán hải sản, thủ phạm phát hiện clip ghi lại hành vi của mình được đăng trên mạng xã hội. Do đó, kẻ trộm đã tìm cách liên hệ xin trả lại tiền cho chủ nhân để được bỏ qua.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 17h41 ngày 1/5, người phụ nữ trung niên mặc áo đỏ chạy xe máy đến hỏi mua hải sản của người phụ nữ bán hàng trên đường Trần Văn Mười (xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP. HCM).

Lợi dụng người bán hàng không để ý, người phụ nữ kéo giỏ tiền vào chỗ khuất (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Sau khi đến gần người bán hàng để xem hải sản và phát hiện có giỏ tiền ở gần đó; người phụ nữ áo đỏ đã quay đầu xe máy ra phía ngoài rồi quay lại chỗ người bán hải sản. Lợi dụng lúc người bán hàng không để ý; người phụ nữ kéo giỏ tiền vào chỗ góc khuất của chủ nhân; và thực hiện hành vi lấy tiền rồi nhanh chóng bỏ đi.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Người bán hải sản báo công an

Chị Đ.T.K.N (35 tuổi, quê Phan Thiết) cho biết em ruột của chị là Đ.T.K.L (31 tuổi) là nạn nhân của vụ trộm tiền nói trên.

Khi biết mình bị mất tiền, chị Đ.T.K.L đã đến Công an; xã Xuân Thới Đông để trình báo sự việc.

Ngày 2/5, Công an xã Xuân Thới Đông (H Hóc Môn, TP. HCM) lập hồ sơ làm rõ vụ trộm tài sản xảy ra trên địa bàn. Toàn bộ vụ trộm tiền này đã được camera an ninh ghi lại.

Nơi chị L. bán hàng và bị mất trôm (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

“Em gái chị bị mất khoảng 15 triệu đồng, đây là toàn bộ số tiền mà cô ấy phải trả; sau khi mua hải sản ở ngoài Phan Thiết, bây giờ bị mất hết”, chị N. nói.

Chị L. cho biết, sau khi đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ áo đỏ trộm tiền; xuất hiện trên mạng xã hội người phụ nữ đã liên hệ với người quen của chị L. để được trả lại tiền và xin được bỏ qua.