Câu chuyện bác bảo vệ Bùi Tiến Giảng, 86 tuổi, ở TP. Biên Hòa sơ ý bị kẻ trộm lấy trộm chiếc xe máy trong ca trực nhưng không có tiền đền được chia sẻ trên mạng xã hội. Sau đó, bác đã nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Cụ thể, theo Pháp luật và bạn đọc, câu chuyện của bác bảo vệ đã được anh Minh Hải chia sẻ lên mạng xã hội, mong muốn được mọi người giúp đỡ. Trên trang cá nhân, anh Hải viết: “Bác này tên Bùi Tiến Giảng (SN 1935). Năm nay 86 tuổi, đáng tuổi ông bà mình. Bác làm bảo vệ ngay tiệm cơm đối diện nhà thuốc ngay đường 5 (kế đường ray xe lửa). Bác bị tụi trộm bẻ khoá mất chiếc xe Wave đời mới trị giá 16 triệu đồng. Công ty chỉ hỗ trợ bác phân nửa.

Cuộc sống bác rất khó khăn. Mọi người Biên Hoà ai có lòng hảo tâm thì tới thẳng tiệm giúp bác ít hay nhiều gì cũng là giúp. Tuổi của bác đáng ra phải được nghỉ ngơi bên gia đình và con cháu vậy mà bác giờ phải làm từ sáng sớm cho tới tận tối”.

Sau khi vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra thương cảm và tìm đến giúp đỡ, quyên góp tiền cho bác bảo vệ già. Do làm mất chiếc xe nên bác Giảng có trách nhiệm phải đền trả lại, nhưng số tiền lại quá lớn so mới mức lương, hoàn cảnh sống của bác bảo vệ dù đã được nơi bác làm việc hỗ trợ trả một nửa tiền bù xe, số tiền 8 triệu đồng còn lại đối với bác vẫn là một gánh nặng. 

Bác bảo vệ già bần thần sau khi làm mất chiếc xe trị giá 16 triệu đồng của khách (ảnh chụp màn hình Kênh 14).

Anh Hải – người đầu tiên đứng ra kêu gọi hỗ trợ cho bác Giảng cũng để lại số tài khoản trên trang cá nhân để nhận tấm lòng của mọi người. Sau chưa đầy một ngày, anh đã chính thức thông báo số tiền mà mọi người đã quyên góp và xin dừng nhận giúp đỡ. Bởi số tiền mà anh nhận được đã khá lớn so với giá trị chiếc xe máy bác Giảng phải đền cho người bị mất.

Theo anh Hải, bản thân anh cũng bất ngờ khi số tiền mà những người tốt bụng chuyển vào tài khoản nhờ trao tận tay bác Giảng khá lớn, hơn 80 triệu đồng. Bên cạnh đó là hơn 20 triệu đồng một số người đã trao tận tay bác bảo vệ tại cửa hàng.

Nhận được sự giúp đỡ bác Giảng vừa vui mừng, vừa xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn của mình tới cộng đồng, những người đã giúp đỡ bác trong lúc hoạn nạn: “Tôi mừng lắm, làm mất xe của người ta cứ thấp thỏm, mất ngủ rồi sợ, cũng nhờ cộng đồng thương, giúp đỡ, ngày nay người tới cho 100 – 200 ngàn rất nhiều”.

Bác Giảng cho biết, dù tuổi đã cao nhưng vì cuộc sống mưu sinh, chỉ có 2 vợ chồng già nương tựa vào nhau nên hàng ngày bác đi làm bảo vệ từ 8h sáng đến 22h để trang trải chi phí sinh hoạt. Thật may vì đã có những mạnh thường quân sẵn sàng đứng ra giúp đỡ bác. Hy vọng trong thời gian tới, bác bảo vệ có thể ổn định lại cuộc sống.

Đây quả thực là một câu chuyện ý nghĩa, bởi chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến lòng người ấm áp hơn và có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống chúng ta.