Hình ảnh bà bầu cầm cây rựa lớn lao ra ứng cứu chồng đang đối đầu với bọn trộm khiến không ít người giật mình.

Ngày 17/3, đoạn clip ghi lại cảnh người vợ mang bầu “bay” ra sân với cây rựa để ứng cứu chồng đã nhận về rất nhiều bình luận của dân mạng.

Theo Thanh Niên, sự việc xảy ra tại xã Thanh Lương, TX. Bình Long, tỉnh Bình Phước vào chiều ngày 17/3. Anh Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi) xác nhận sự việc xảy ra tại nhà anh và cho biết anh hiện là võ sư và hiện đang dạy võ tại trường THCS Thanh Lương, TX. Bình Long.

Anh Sơn kể lại, khoảng 13h45 anh và vợ là chị Phạm Thị Quỳnh (21 tuổi) đang ngủ trong nhà thì bất ngờ nghe có tiếng động lớn từ ngoài cổng. Xem qua camera thì thấy trộm đột nhập vào sân nhà để trộm xe. Lúc phát hiện sự việc, anh không kịp suy nghĩ lao thẳng ra ngoài cổng và tóm một đối tượng với ý định bắt bằng được tên này. Tuy nhiên sau khi kéo ngã đối tượng này thì anh bất ngờ và may mắn né kịp khi tên này rút dao thủ trong người đâm anh.

“Sau đó tôi phát hiện có tất cả 4 đối tượng khoảng hơn 20 tuổi, đi 2 xe máy. Vừa cố gắng lao ra bắt đối tượng, tôi vừa hô “cướp, cướp”, do các đối tượng quá manh động, đều có dao và dùng đá lớn ném ngược trở lại nên tôi đã phải chạy ngược vào phía trong, các đối tượng sau đó đã chạy thoát”, anh Sơn nói.

Anh Sơn cũng cho biết, vợ anh bầu 5 tháng rồi, lúc đó, vợ anh lao ra ứng cứu, sợ chồng bị đánh lại nên đã lao rất nhanh. Khi xem lại clip, anh thất rất hạnh phúc, tự hào khi vợ dũng cảm lao ra như vậy.

Chị Phạm Thị Quỳnh – vợ anh Sơn kể với trang Đất Việt: “Khi cửa đổ, mình mới giật mình rồi mở cam, chồng mình chạy ra trước mà lúc đó cuống với không có thời gian chuẩn bị nên lao ra bắt tay không. Chồng mình chạy ra bắt và quật ngã được tên trộm rồi, nhưng tụi nó có đá và dao nên tấn công ngược trở lại. Lúc đó, mình mới từ trong nhà mang rựa ra cho chồng mà không kịp. Sau đó tụi nó chạy mất’.

“Lúc đó em không sợ gì hết, chỉ muốn kiếm rựa, lao thật nhanh ra đưa cho chồng thôi, tiếc là không bắt được bọn trộm này. Xem lại clip em mới thấy mình hơi liều khi “bay” qua bậc thềm lao ra như vậy, nhưng em không hối hận”, chị Quỳnh cho biết trên báo Thanh Niên.

Sau vụ việc, gia đình anh Sơn tiến hành sửa chữa lại cổng sắt kiên cố hơn. Mẹ bầu sức khỏe vẫn ổn định.